Sau khi huấn luyện viên Park Hang-seo chính thức gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 7/11, mối quan tâm lớn của người hâm mộ chuyển sang câu hỏi ai trả lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc và mức đãi ngộ cụ thể ra sao. 

Sáng 12/11, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng xác nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam trực tiếp trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo dựa trên nguồn lực được hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp thay vì một đơn vị chủ chốt.

Thông tin này được ông Cao Văn Chóng đưa ra trong buổi lễ ký kết hợp đồng tài trợ chi phí hoạt động cho các huấn luyện viên trưởng và các chuyên gia, giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và tập đoàn Hưng Thịnh.

Theo tiết lộ của VFF thì Hưng Thịnh là đơn vị thứ hai trực tiếp hỗ trợ VFF trong vấn đề trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo.

Trước đó, với bản hợp đồng cũ, ông Park nhận mức lương 20.000 USD/tháng sau thuế tới từ sự hỗ trợ hoàn toàn của Nguyên phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Khi hợp đồng này kết thúc, bầu Đức không còn chi trả về lương của huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam. 

Ông Chóng cho hay: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam chịu mọi kinh phí hoạt động cho bóng đá Việt, kể cả vấn đề lương. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp trả lương cho huấn luyện viên Park Hang-seo. Tuy nhiên, về nguồn lực, liên đoàn cần sự trợ giúp và chung tay của nhiều doanh nghiệp hỗ trợ. Như báo chí đưa tin, hôm qua, một doanh nhiệp đã tiên phong hỗ trợ cho liên đoàn trong việc trả lương và hôm nay có thêm một tập đoàn nữa cũng như vậy." 

"Sắp tới, Liên đoàn bóng đá mong rằng sẽ có thêm nhiều hơn nữa sự chung tay của các doanh nghiệp. Không chỉ về vấn đề lương, sự hỗ trợ còn ở nhiều khía cạnh khác nhằm tạo điều kiện để bóng đá Việt Nam phát triển lâu dài và đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa," ông nhấn mạnh. 

Sau bau Duc, doanh nghiep nao tra luong cho HLV Park Hang-seo? hinh anh 1VFF được Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ kinh phí hoạt động của huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia và các chuyên gia. (Ảnh: Nguyên An)

Sau những thành công lớn đạt được trong hai năm qua, VFF hiện nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp.

Theo nhiều nguồn tin, trong số các Mạnh Thường Quân đứng sau VFF trả lương cho ông Park Hang-seo còn có tập đoàn Vingroup. Trong buổi lễ công bố hợp đồng mới giữa VFF với ông Park tuần trước, các phóng viên ghi nhận trên hàng ghế đại biểu có cả biển tên của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Song hôm đó, vị tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam đã không có mặt./.

Nguyên An (Vietnam+)