Sau khi rời sân bằng cáng trong trận đấu với Benfica hồi giữa tuần, nhiều khả năng Lionel Messi sẽ tái xuất trong đội hình Barcelona tới sân của Real Betis ngày hôm nay để hướng tới việc lập kỷ lục về số bàn thắng ghi trong một năm.

Siêu sao người Argentina này đã bị sưng đầu gối trái sau trận hòa không bàn thắng với Benfica tại Champion League hôm 5/12, song anh đã vượt qua buổi tập cuối cùng hôm 8/12 để có tên trong danh sách chuyến hành quân tới sân của Betis.

Hiện chỉ còn cách kỉ lục ghi 85 bàn trong một năm của huyền thoại Gerd Mueller có đúng một bàn, hẳn “La Pulga” đang rất khao khát xô đổ thành tích tồn tại đã 30 năm này.

Thông cáo từ trang web của Barcelona cho hay: “Sau khi tập luyện với cả đội hôm 8/12, Leo Messi sẽ có tên trong đội hình đối đầu với Betis.”

Huấn luyện viênTito Vilanova cho biết thêm: “Nếu anh ý có thể đi cùng toàn đội thì có nghĩa là anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh và có thể chơi bóng.”

“Nếu có một chút rủi ro nào về việc tái phát chấn thương thì chúng tôi đã để Messi ở nhà rồi. Hoàn toàn không có chút gì đáng lo ngại.”

Hiện đang dẫn đầu bảng và bỏ xa đội thứ nhì Atletico Madrid 6 điểm, Real Madrid 8 điểm (hơn 1 trận), Barca đang có thành tích khởi đầu thuộc dạng tốt nhất lịch sử giải đấu.

Trong trận đấu với Benfica hôm 5/12, Messi vào sân từ băng ghế dự bị phút 58 và đã có pha va chạm với thủ môn Artur Moraes của đội chủ nhà sáu phút trước khi hết giờ.Không ít người hâm mộ Barca đã phải nín thở khi thấy cầu thủ xuất sắc nhất thế giới phải rời sân bằng cáng, song bản thân anh và CLB sau đó đã chấn an tất cả bằng việc khẳng định đó chỉ là một vết bầm ở đầu gối trái./.