Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Trong phiên giao dịch ngày 27/4, giá vàng thế giới ghi dấu phiên khởi sắc thứ ba liên tiếp mặc dù mức độ tăng có phần bị hạn chế bởi thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để ngỏ khả năng sẽ tiến hành tăng lãi suất vào tháng Sáu tới.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.246,65 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư cũng ghi thêm 0,6%, lên 1.249,2 USD/ounce.

Việc Fed quyết định giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách kết thúc ngày 27/4 đã không nằm ngoài dự đoán của thị trường.

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn chờ đợi những thông tin về cuộc họp này để tìm ra manh mối về thời điểm tăng lãi suất tiếp theo của Fed.

Cơ quan hoạch định chính sách của Fed (FOMC) nhận định, thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục được cải thiện, bất chấp đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế, và khẳng định sẽ theo dõi sát sao "đường đi" của lạm phát trong thời gian tới.

Giới chuyên gia nhận định, FOMC vẫn “để ngỏ” khả năng sẽ điều chỉnh nâng lãi suất vào thời điểm tháng 6-7 tới.

Đây là nguyên nhân khiến giá vàng đã không thể tăng mạnh trong phiên này, mặc dù trước đó được hỗ trợ bởi những thông tin không mấy khả quan về lĩnh vực chế tạo của Mỹ./.