Sau “Dark Phoenix” của X-Men, khán giả khu vực Bắc Mỹ tiếp tục thờ ơ với một thương hiệu phim đình đám khác là “Men in Black.

Tập phim thứ tư của loạt phim “Những Người Mặc Đồ Đen” thu về 28,5 triệu USD trong dịp cuối tuần ra rạp đầu tiên tại Bắc Mỹ, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng đối với một tác phẩm được đầu tư 110 triệu USD.

Ba tập phim đầu tiên gắn với tên tuổi của tài tử Will Smith cùng diễn viên gạo cội Tommy Lee Jones. Ra mắt lần đầu năm 1997, loạt phim kể về tổ chức những người mặc đồ đen bí ẩn có nhiệm vụ giữ gìn hành tung của người ngoài hành tinh trên Trái Đất cũng như bảo vệ loài người trước những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Tính giải trí từ những màn hành động và gây cười giúp ba tập phim gốc thu về tới hơn 1,6 tỷ USD trên toàn cầu.

Tập phim “International” mở rộng phạm vi hoạt động của tổ chức MIB sang những vùng đất mới như Anh, Morocco và cả Italy. Thay thế cho cặp đôi Smith và Jones quen thuộc trong những tập trước là Chris Hemsworth và Tessa Thompson.

Đây là hai ngôi sao quen thuộc với khán giả trong bom tấn “Avengers: Endgame” tuy nhiên thành công hai tác phẩm là một trời một vực.

[Đẳng cấp thú cưng 2 thắng lớn, Dark Phoenix gặp thảm họa]

Tính tới thời điểm này, “Endgame” đã thu về 2,742 tỷ USD trên toàn cầu sau gần hai tháng ra rạp. Trong khi đó, “Men in Black: International” chỉ thu về 102,2 triệu USD tại các rạp chiếu trên toàn thế giới trong tuần qua và khó có khả năng chạm mốc 4,500 triệu USD như các tập phim trước đó.

Cả ba phần trước của “Men in Black” đều có doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ trên 50 triệu USD, trong khi tập phim mới chỉ mang về 28,5 triệu USD.

Về mặt chất lượng, “Men in Black: International” bị đánh giá thấp nhất trong các phần với chỉ 24% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes và điểm 38/100 trên Metacritic.

Dù có diễn xuất tung hứng ăn ý giữa cặp Hemsworth và Thompson song khó có thể phủ nhận việc chất lượng kịch bản “International” đi xuống.

Bộ phim khai thác việc tổ chức MIB có nội gián và cặp đôi điệp viên H và M phải tìm cách tìm ra kẻ phản bội, đồng thời ngăn chặn kẻ xấu có được món vũ khí với sức mạnh hủy diệt.

Điểm trừ lớn của “International” là việc các tình huống gây cười gượng gạo, kém duyên, trong khi hơn nửa đầu phim lại thiếu đi sức hấp dẫn, giải trí cần thiết. Điều này lý giải tại sao điểm khán giả dành cho phim trên CinemaScore chỉ dừng ở mức B.

Các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng doanh thu lần lượt thuộc về “The Secret Life of Pets 2”, “Aladdin” và “Dark Phoenix.

Ở vị trí thứ năm là “Rocketman” - tác phẩm ca nhạc khai thác cuộc đời danh ca Elton John. Bộ phim thu về 8,8 triệu USD và nâng tổng doanh thu phim tại Bắc Mỹ lên 6 triệu USD sau ba tuần. Hiện cả “Men in Black: International” và “Rocketman” đều đã được trình chiếu tại Việt Nam từ cuối tuần qua.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Men in Black: International - 28,5 triệu USD
2. The Secret Life of Pets 2 - 23,8 triệu USD
3. Aladdin - 16,7 triệu USD
4. Dark Phoenix - 9 triệu USD
5. Rocketman - 8,8 triệu USD
6. Shaft - 8,3 triệu USD
7. Godzilla: King of the Monsters - 8,1 triệu USD
8. John Wick: Chapter 3 – Parabellum - 6,1 triệu USD
9. Late Night - 5,1 triệu USD
10. Ma - 3,6 triệu USD

Quốc Thịnh (Vietnam+)