ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 14 tháng 5 năm 2019 – Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA) sẽ dẫn đầu sáu công ty nông nghiệp tham gia Triển lãm TAIWAN EXPO 2019 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Pragati Maidan (Ấn Độ) từ ngày 16/5 đến 18/5/2019). Nhu cầu
phát triển nông nghiệp ở Ấn Độ có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp nông nghiệp của Đài Loan chuyên hoạt động trong các lĩnh vực hạt giống và cây giống, tài nguyên chăn nuôi, trồng trọt, quản lý đồng ruộng, công nghệ sau thu hoạch và máy móc phụ trợ. COA sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu đến các đối tác và khách hàng Ấn Độ các công nghệ mới sử dụng trong nông nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp mới của Đài Loan, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi về mặt học thuật, kinh nghiệm, công nghệ về nông nghiệp với các đối tác Ấn Độ

Ngành nông nghiệp đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc gia của Ấn Độ, đóng góp tới 18% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này. Lực lượng lao động trong nông nghiệp ở Ấn Độ chiếm 58% lực lượng lao động quốc gia; 150 triệu ha đất nông nghiệp chiếm 48% diện tích đất của quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, trong khi sản lượng lương thực chính là gạo còn ở mức khá thấp, bình quân mới chỉ đạt 2,4 tấn/ha chỉ bằng 1/2 của Đài Loan. Sự quan tâm cao đối với công nghệ canh tác của Đài Loan khiến Ấn Độ trở thành một thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp nông nghiệp của Đài Loan tìm hiểu và khai thác.

Trong số 6 doanh nghiệp Đài Loan tham dự Triển lãm TAIWAN EXPO 2019, Công ty Taiwan Advance Bio-Pharmaceutical sản xuất thuốc thử nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn địa phương của Ấn Độ; Công ty TBA Corporation cung cấp máy móc, thiết bị nông nghiệp cao cấp; Công ty Taiwan Agricultural Biotechnology chuyên sản xuất phân bón chất lượng cao cho năng suất cao hơn; Công ty Sunny Garden pha chế đồ uống giấm dinh dưỡng cao; Công ty Naturalism Farm chuyên sản xuất thực phẩm sạch với thành phẩn thảo dược; Công ty Idea Technology Oasis Innovative Development phát triển công nghệ chống côn trùng mới để ngăn chặn virus Zika.

Lĩnh vực công nghệ nông nghiệp tiên tiến của Đài Loan có uy tín cao trên thế giới . Một số nước ASEAN có GDP cao rất ấn tượng với công nghệ canh tác của Đài Loan và đang trở thành một thị trường tiềm năng để doanh nghiệp Đài Loan tìm hiểu và khai thác. Trong 2 năm 2017 và 2018, COA đã được 33 nhà cung cấp hàng đầu của Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) mời tham dự các triển lãm tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Malaysia và đã ký kết 21 hợp đồng, thỏa thuận hợp tác với các đại lý, nhà phân phối và chi nhánh ở nước ngoài. Năm nay, COA sẽ dẫn dắt các doanh nghiệp Đài Loan đến tham dự triển lãm ở Indonesia vào tháng 9/2019 để tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác và kinh doanh.

6 doanh nghiệp Đài Loan tham dự Triển lãm TAIWAN EXPO 2019 gồm:

1. Taiwan Advance Bio-Pharmaceutical Inc. cung cấp các chất tăng cường khả năng miễn dịch cho các sản phẩm cây trồng và vật nuôi.

2. Taiwan Agricultural Biotechnology Co., Ltd., được cấp chứng chỉ công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, chuyên cung cấp các loại phân bón.

3. TBA Corporation chuyên nhập khẩu và xuất khẩu các loại máy móc, thiết bị phục vụ nông nghiệp.

4. Sunny Garden sản xuất đồ uống giấm tốt cho sức khỏe với cách lên men truyền thống.

5. Naturalism Farm chuyên sản xuất các sản phẩm sạch, hữu cơ và có thành phần thảo dược.   

6. Idea Technology Oasis Innovative Development Company Ltd. chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ chống côn trùng mới để ngăn chặn virus Zika.

Giang Tran