(Ảnh minh họa. Mạnh Linh/TTXVN)

Trong buổi họp báo diễn ra ngày 2/3, ông Ngô Văn Lui, Trưởng Ban tổ chức, cho biết Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng-cúp Biwase 2016 diễn ra từ ngày 8-16/3, gồm chín chặng với sự góp mặt của tám đội trong nước và sáu đội nước ngoài.

Tám đội đua trong nước gồm Biwase Bình Dương, Bảo vệ thực vật An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Thành phố Hồ Chí Minh, Gạch và phân bón con voi Bình Dương, Công ty cổ phần tập đoàn Lộc Trời An Giang; còn có sáu đội đua nước ngoài là Thái Lan, Kazakhstan, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Philippines; trong đó, đội Nhật Bản được đánh giá khá mạnh so với các đối thủ.

Giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng 2016 được tổ chức với một lộ trình dài và đa dạng với điểm xuất phát từ Bình Dương đi qua các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và quay trở về Bình Dương với tổng chiều dài 795km.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tại giải, các cuarơ nữ phải thực hiện chinh phục ba ngọn đèo Bảo Lộc, Prem (Lâm Đồng) và đèo Vĩnh Hy ở chặng đua từ Nha Trang về Phan Rang.

Theo đánh giá của một số nhà chuyên môn, ở cuộc đua năm nay, đội chủ giải Biwase Bình Dương sẽ gặp một số khó khăn nhỏ do hai tay đua chủ lực từng khoác áo đội tuyển quốc gia Nguyễn Thùy Dung và Nguyễn Phan Ngọc Trang không còn thi đấu. Nhưng đây cũng là cơ hội để các tay đua trẻ thể hiện mình.

Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng 2016 là giải đua truyền thống nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia dành riêng cho nữ và là cơ hội tốt nhất để các vận động viên xe đạp nữ của Việt Nam được cọ xát với các đối thủ mạnh các nước trong khu vực, qua đó nâng cao trình độ và kinh nghiệm chuyên môn để chuẩn bị cho các giải đua xe đạp toàn quốc trong năm 2016, SEA Games 29 và giải châu Á./.