Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh từ trung tâm lục địa châu Á đã báo đang tràn xuống sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc  từ ngày và đêm 20/2, gây một đợt lạnh ngắn ngày tại Bắc và Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3-cấp 4, ngoài khơi Trung bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động. Các tỉnh Đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có dông ở một số nơi. Khu vực Bắc  bộ nhiệt độ giảm xuống khoảng 5-6 độ C, trời trở lạnh.

Dự báo đợt lạnh này kéo dài khoảng 3 ngày, sau đó miền Bắc sẽ ấm áp cho đến hết tháng 2.
 
Hiện các hồ thủy điện đang tiếp tục xả nước đợt 3 phục vụ đổ ải vụ đông xuân khu vực đồng bằng Bắc bộ. Dự báo lưu lượng xả lúc 7 giờ ngày 19/2 tại hồ Hoà Bình là 1.397 m3/s; hồ Thác Bà 275 m3/s; hồ Tuyên Quang 360 m3/s và lưu lượng tại Yên Bái 210 m3/s.
 
Mực nước sông Hồng tại Hà Nội lúc 7 giờ sáng nay là 2,08 m và sẽ tăng lên mức 2,5 m. vào sáng mai. Vì vậy, các địa phương cần khẩn trương đưa nước vào ruộng và có biện pháp hữu hiệu tích trữ nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt./.

(TTXVN/Vietnam+)