Sau hoc sinh Viet duoc tuyen du thi FedEx JA/ITC 2015 o Singapore hinh anh 1Những học sinh đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực tại Singapore. (Ảnh: FedEx)

Ba đội học sinh trung học phổ thông Việt Nam, gồm hai đội đến từ trường trung học phổ thông Hà Nội-Amsterdam và một đội đến từ trường trung học phổ thông Chu Văn An đã xuất sắc vượt qua vòng thi chung kết quốc gia để đại diện Việt Nam dự cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc Tế FedEx/JA ITC, diễn ra tại Singapore từ ngày 10-14/​8/2015.

Các học sinh Việt Nam sẽ tranh tài với 24 đội khác đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Singapore, Thái Lan và Philippines tại vòng chung kết khu vực châu Á-Thái Bình Dương FedEx/JA ITC.

Đây là ba đội chiến thắng trong Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. 93 học sinh tại Việt Nam đã tham gia tranh tài, trong đó 6 đội - mỗi đội bao gồm 2 thành viên - đã được tuyển chọn để bước vào vòng thi chung kết quốc gia.

Các đội lọt vào vòng này phải trình bày kế hoạch kinh doanh và bảo vệ đề tài của mình trước ban giám khảo gồm các đại diện của FedEx và ban tổ chức cuộc thi Junior Achievement. Ban giám khảo đánh giá các đội dựa trên các chiến lược thâm nhâp thị trường bao gồm chiến lược tiếp thị, khuyến mãi, định giá, quản lý hàng tồn kho và phân phối sản phẩm.

Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế được thiết kế nhằm nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp cho các em học sinh thông qua việc giáo dục các kiến thức kinh doanh nền tảng và thương mại toàn cầu.

Nói về cuộc thi này, ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương kiêm Trưởng đại diện của FedEx Việt Nam ​nhấn mạnh: “Thương mại toàn cầu sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, do đó cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx/JA ITC chưa bao giờ có ý nghĩa và phù hợp hơn thế.”

​Ông Nguyễn Duy Bình ​cho rằng cuộc thi này sẽ tạo cảm hứng cho các em học sinh dám ước mơ và khám phá những tiềm năng kinh doanh của mình./.

PV (Vietnam+)