Chỉ một tháng sau vụ mua lại Instagram, Facebook đã lại tiếp tục thâu tóm một công ty khác là Glancee.

Với ứng dụng di động dùng ngay tài khoản Facebook để đăng nhập, Glancee cung cấp dịch vụ dựa trên vị trí để kết nối thành viên sống gần nhau.

Không chỉ giúp những người gần gũi về mặt địa lý có thể làm quen, Glancee còn cho phép người dùng khám phá lai lịch của nhau, cũng như nhận thông báo từ những người có cùng sở thích.

Hiện chi tiết về thương vụ Facebook mua lại Glancee vẫn chưa được tiết lộ, song khi truy cập website của Glancee thì người ta đã nhìn thấy dòng chữ “Glancee đang sáp nhập vào Facebook!”

Với vụ thâu tóm trên, toàn bộ nhân viên của Glancee sẽ đầu quân vào làm việc cho trang mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Facebook phát biểu: “Chúng tôi hết sức vui mừng khi có thể xác nhận rằng Glancee vừa trở thành một phần của Facebook. Chúng tôi đang rất nóng lòng để thấy các nhà đồng sáng lập Andrea, Alberto và Gabriel của Glancee tham gia vào đội ngũ phát triển ở Facebook, để từ đó mang tới những điều thú vị cho mọi người.”

Dự kiến, Glancee sẽ tập trung vào việc phát triển tính năng liên quan tới vị trí người dùng trên mạng xã hội Facebook, qua đó làm cho tính kết nối của mạng này trở nên ý nghĩa và hấp dẫn hơn./.