TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – Ngày 11 tháng 8 năm 2020 – “Amaten“- doanh nghiệp cung cấp thẻ quà tặng kỹ thuật số lớn nhất Nhật Bản vừa công bố kế hoạch toàn cầu hóa thương hiệu của mình, sau khi có doanh thu đạt mức kỷ lục 100 triệu USD. Công ty đã cải tiến lại các giải pháp thẻ quà tặng kỹ thuật số để tạo ra tình huống “đôi bên cùng có lợi” cho cả người tiêu dùng và cửa hàng, đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hiện tại, Amaten đã thiết lập các hoạt động ở nước ngoài đầu tiên của mình tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất – UAE).

Kể từ năm 2019 đến nay, thị trường thẻ quà tặng trên toàn thế giới đã tạo ra lợi nhuận trị giá 617 tỷ USD, con số này được dự báo sẽ đạt mức 2.700 tỷ USD vào năm 2027, khi nhu cầu sử dụng thẻ không tiền mặt đang tăng nhanh trong giai đoạn bùng phát đại dịch COVID-19. Đó là một thị trường hiếm khi được nói đến, công nghệ hiện tại của nó đã hoàn toàn lạc hậu vào thế giới kỹ thuật số hiện nay.

Các nhà bán lẻ ngày càng đề cập đến việc áp dụng thẻ quà tặng kỹ thuật số, nhưng họ phải vật lộn với các lỗi kỹ thuật khiến thẻ của họ dễ bị xâm phạm để sử dụng nhiều lần, gây tổn thất về tài chính, ngoài các vấn đề phổ biến hơn, trong đó thẻ quà tặng có số lượng mua hạn chế và thời hạn sử dụng chặt chẽ. Đây là nơi mà Amaten nhảy vào để giải cứu, thành công lớn mà công ty fintech này đã mang lại ở Nhật Bản đến từ những bước ngoặt mang tính cách mạng mà công ty đã tạo ra trong lĩnh vực thẻ quà tặng kỹ thuật số.

Thoạt nhìn, Amaten đang thiết kế thẻ quà tặng kỹ thuật số của mình, với tích hợp công nghệ blockchain. Công ty đang sử dụng thẻ quà tặng và đặt một hợp đồng thông minh làm cho thẻ thực sự là kỹ thuật số, do đó, làm sáng tỏ tất cả những khiếm khuyết, thiếu sót về cấu trúc của công nghệ hiện tại. Điều này mang lại một lợi thế lớn cho người bán và người tiêu dùng xét từ quan điểm bảo mật, vì họ sẽ có thể theo dõi thẻ quà tặng để đảm bảo rằng, thẻ không bị xâm phạm, vì blockchain sẽ đảm bảo mã hóa dữ liệu ở mức cao nhất.

Sự tích hợp nâng cao này làm cho Amaten trở thành nhà phát hành thẻ quà tặng an toàn nhất trên mạng Internet, do đó giải quyết vấn đề “Lỗi thẻ quà tặng” thường thấy giữa các nhà cung cấp khác. Đây là một sự thay đổi mô hình đã được chờ đợi từ lâu trong lĩnh vực fintech này.

Ngoài việc chấp nhận mua thẻ quà tặng bằng tiền mặt, Amaten là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới chấp nhận cả tiền điện tử Bitcoin. Ngược lại, người dùng có thể đổi các thẻ quà tặng không mong muốn thành tiền mặt, do đó giải quyết vấn đề thẻ không sử dụng được bị tính lỗ tới 1 tỷ USD mỗi năm trên toàn cầu.

Nền tảng Amaten hiện đang nằm trong danh sách 25 thẻ quà tặng thương nhân hàng đầu thế giới, như Amazon, Apple, Rakuten và Google tại thị trường Nhật Bản.

Dự kiến, Amaten sẽ sớm cho phép bất kỳ người bán nào cũng có thể phát hành thẻ quà tặng, do đó khuyến khích người mua mua chúng để dùng cho mua sắm tiềm năng trong tương lai gần. Cách này giữ cho các doanh nghiệp được hỗ trợ tài chính trong thời gian có hoạt động kinh tế chậm lại.

Nguồn cảm hứng cho sự đổi mới của Amaten đến từ một trong những nhà lãnh đạo ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản, ông Tom Kanazawa, người đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và tài trợ cho các dự án công nghệ thông tin tại Nhật Bản từ năm 1998. Ông hiện là Chủ tịch của Amaten.

Nhận xét về cơ hội mà Amaten dành cho các nhà đầu tư, ông Tom Kanazawa cho biết: “Amaten có tiềm năng trở thành một doanh nghiệp độc quyền và thay đổi thẻ quà tặng một cách vĩnh viễn, bởi vì chúng tôi đang giải quyết vấn đề cuối cùng giữa tiền mặt và thẻ quà tặng kế thừa. Cho đến gần đây, lĩnh vực này được cho là không thể tự tái tạo, nhưng đối với Amaten, bằng cách sử dụng giải pháp blockchain được xây dựng trên Aelf, chúng tôi đã giải quyết các vấn đề cấu trúc đó và sẽ đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho người dùng và thương nhân của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi xây dựng một sản phẩm kỹ thuật số fintech thực sự và mở rộng lĩnh vực cùng quy mô thị trường của nó hơn nữa. Đây là một trường hợp sử dụng thực sự cho công nghệ blockchain, mà có thể được áp dụng ngay lập tức”.

Ông Tom Kanazawa cho biết thêm: “Chúng tôi cũng nhận thấy khá nhiều sự quan tâm đối với các giải pháp nhãn trắng có thể được cung cấp cho các chuỗi khách sạn hoặc các chương trình khuyến khích doanh nghiệp để tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số thực sự và liền mạch. Chúng tôi mời tất cả mọi người quan tâm đến AMA tham gia kênh telegram của chúng tôi hoặc truy cập trang web amaten.io của chúng tôi. Tôi và cả nhóm sẽ sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp”.

 

Giang Tran