Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên sân không khán giả tại vòng 8 V-League. (Ảnh: Thùy Minh)

Hải Phòng sẽ phải thi đấu trên sân không có khán giả trong trận gặp Quảng Nam tại vòng 8 V-League hôm 5/3 tới. Đây là nội dung án phạt của Ban kỷ luật sau vụ cổ động viên đất cảng gây náo loạn tại vòng 6 vừa qua.

Hôm 16/2 vừa qua, sau trận hòa 1-1 của Hải Phòng với đương kim vô địch, cổ động viên Hải Phòng đã tiếp tục có những hành động không đẹp bao gồm: có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trọng tài và câu lạc bộ bóng đá Hà Nội; ném nhiều chai, lon, bịch nước xuống sân thi đấu.

Sau khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn cổ động viên thậm chí còn quây kín khu vực họp báo, mở toang cửa sổ phòng họp, liên tục lăng mạ, chửi bới trọng tài và các phóng viên ở bên trong. Huấn luyện viên trưởng Hải Phòng Trương Việt Hoàng còn phải bỏ dở cuộc họp báo ở giữa chừng.

Để xảy ra tình trạng ấy, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và công bố án phạt với sân Lạch Tray tối qua (21/2). Cụ thể, Hải Phòng phải nộp phạt 50 triệu đồng và thi đấu trên sân không có khán giả tại lượt trận 8 V-League.

Vụ ồn ào trên sân Lạch Tray vừa qua chỉ là một trong hàng loạt những bê bối của cổ động viên Hải Phòng từ năm ngoái tới nay. Mùa trước, cổ động viên Hải Phòng cũng từng bao vây phòng họp báo, uy hiếp các trọng tài, tràn xuống mặt sân Lạch Tray.