Ảnh minh họa. (Nguồn: windowscentral.com)

Ngày 3/5, người đứng đầu Bộ Liên lạc và Truyền thông đại chúng Nga, ông Nikolai Nikiforov cho biết, không loại trừ bộ này sẽ áp dụng biện pháp phong tỏa với ứng dụng điện thoại Viber, trong trường hợp Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) không được cung cấp khóa mã hóa của ứng dụng.

Ông Nikoforov cho biết thêm quyết định phong tỏa sẽ phụ thuộc vào FSB. Nếu FSB bị gây khó dễ trong việc thâm nhập khóa mã hóa, họ có thể đệ đơn ra tòa để ra quyết định phong tỏa.

Theo phản ánh của nhiều người sử dụng Viber tại Nga, đã nhiều ngày qua họ gặp khó khăn trong việc gửi và nhận tin nhắn qua Viber. Ứng dụng này cũng đã có thông báo về những trục trặc đáng tiếc và cam kết sẽ sớm giải quyết tình hình.

[Nga yêu cầu Google và Apple loại Telegram khỏi kho ứng dụng]

Trước đó, ngày 13/4, vì lý do từ chối cấp khóa mã hóa cho FSB, tòa án đã ra quyết định phong tỏa ứng dụng Telegram, sau đó trang web và phiên bản web của ứng dụng tin nhắn này đã bị đưa vào danh mục bị cấm không được phổ biến thông tin.

Theo thông tin FSB có được, vụ khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở Saint-Petersburg hồi tháng Tư năm ngoái đã được lập kế hoạch chính thông qua ứng dụng Telegram./.