HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 19 tháng 8 năm 2019 – Tập đoàn Giáo dục Minsheng (Minsheng Education Group Company Limited có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1569) đã công bố kết quả hoạt động tạm thời trong sáu tháng đầu năm (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2019). Theo đó, một số kết quả chính mà Tập đoàn Giáo dục Minsheng đạt được là rất khả quan. Cụ thể:

Doanh thu đạt 526,4 triệu nhân dân tệ, tăng 66,4% so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2018: 316,3 triệu nhân dân tệ) Lợi nhuận gộp đạt 306,5 triệu nhân dân tệ, tăng 62,6% (188,5 triệu nhân dân tệ)Lợi nhuận ròng được điều chỉnh đạt 232,8 triệu nhân dân tệ, tăng 2,5% (227,2 triệu nhân dân tệ) Số sinh viên nhập học đạt 74.450 người, tương ứng mức tăng 71,8% so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2018: 43.344 sinh viên).

Tính đến thời điểm ngày 30/6/2019, Tập đoàn Giáo dục Minsheng điều hành và /hoặc quản lý 11 trường đại học gồm đại học chính quy và liên thông/cao đẳng ở Trung Quốc. Tổng số sinh viên nhập học là 74.450 sinh viên, tăng đáng kể 71,8% so với cùng kỳ năm trước và thiết lập một kỷ lục mới. Ngoài ra, Tập đoàn đã thỏa thuận mua lại 3 trường đại học ở 3 tỉnh An Huy, Hà Bắc và Giang Tây. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, kết quả tài chính sẽ được hợp nhất vào báo cáo kế toán của Tập đoàn.

Đối với các thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A) bên ngoài, Tập đoàn Giáo dục Minsheng đã mua lại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Qufu Fareast vào tháng 11 năm 2018 và bắt đầu quản lý ủy thác vào tháng 2 năm 2019. Vào tháng 3 năm 2019, Minsheng Education đã mua lại Đại học Dạy nghề Nanchang, đây là một trong 15 trường đại học dạy nghề thí điểm đầu tiên ở Trung Quốc. Việc tuyển sinh đợt đầu tiên của sinh viên đại học sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2019.

Liên quan đến sự tăng trưởng hữu cơ, Tập đoàn Giáo dục Minsheng đã tiếp tục mở rộng kinh doanh đào tạo trình độ giáo dục cao đẳng và đào tạo nghề. Trường Đại học Công nghệ và Kinh doanh Trùng Khánh đã công nhận 3.704 sinh viên đủ điều kiện được cấp bằng đại học và cao đẳng, trong khi Trường Cao đẳng Nhân văn, Khoa học và Công nghệ Trùng Khánh đã đào tạo tổng cộng 4.652 sinh viên đạt chứng chỉ trình độ giáo viên.

Trong sáu tháng đầu năm nay, Tập đoàn Giáo dục Minsheng đã trở thành một trong những thành phần của Chỉ số doanh nghiệp vốn hóa nhỏ của MSCI China All Shares. Trước đó, Tập đoàn Giáo dục Minsheng đã được đưa vào như một thành phần của Chỉ số tổng hợp Hang Seng và Chỉ số Hang Seng Stock Connect Hồng Kông. Những điều này thể hiện sự công nhận của thị trường vốn đối với Tập đoàn. Việc đưa vào các chỉ số này sẽ giúp mở rộng cơ sở cổ đông của Tập đoàn và tăng tính thanh khoản, từ đó tạo ra giá trị cho các cổ đông và củng cố danh tiếng của Tập đoàn trên thị trường vốn.

Triển vọng phát triển

Các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục Minsheng đã cam kết bồi dưỡng và đào tạo các tài năng chuyên môn bằng các kỹ năng mà họ có thể áp dụng trong nghề nghiệp của mình trong tương lai. Trong nửa đầu năm 2019, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành một loạt các chính sách để thúc đẩy sự hợp nhất, liên kết của các doanh nghiệp với các trường dạy nghề và đại học, khuyến khích việc đào tạo các tài năng theo định hướng ứng dụng và đa dạng hóa các trường dạy nghề. Được hưởng lợi từ chính sách tuyển dụng 1 triệu sinh viên ở các trường cao đẳng nghề như đã nêu trong Báo cáo của Chính phủ Trung Quốc, chỉ tiêu tuyển sinh của Tập đoàn cho các trường đại học và cao đẳng trong hai năm học 2019 và 2020 sẽ tăng lần lượt 7,3% và 27,9% .

Theo số liệu thống kê chính thức trong năm 2018, có 750 trường đại học và cao đẳng tư thục tại Trung Quốc (bao gồm 265 trường cao đẳng độc lập). Sự phân bố của các trường tương đối rải rác. Với việc tận dụng kinh nghiệm sâu rộng trong các hoạt động và sáp nhập và mua lại (M&A) trong lĩnh vực giáo dục, Tập đoàn Giáo dục Minsheng sẽ nắm bắt các cơ hội do chính sách của chính phủ mang lại và tiếp tục mở rộng mạng lưới trường học của Tập đoàn và số lượng sinh viên tăng thêm thông qua việc mua lại các trường đại học chất lượng cao, với mục đích để bồi dưỡng những tài năng bằng những kỹ năng mà họ có thể áp dụng, để đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài của Tập đoàn.

Ông Li Xuechun, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Giáo dục Minsheng, cho biết: “Gần đây, Trung Quốc đã ban hành một loạt các chính sách mới về cải cách giáo dục nghề nghiệp. Chúng tôi rất lạc quan về triển vọng của lĩnh vực giáo dục đại học tư nhân và sẽ tiếp tục đầu tư vào mảng giáo dục đại học và dạy nghề. Chúng tôi sẽ tiếp tục là cơ sở giáo dục bám sát theo định hướng thị trường và sẽ bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội những tài năng, với những kỹ năng cần thiết để họ có thể áp dụng trong tương lai, nhằm tạo ra giá trị cao hơn cho Tập đoàn và các cổ đông”.

Thông tin về Tập đoàn Giáo dục Minsheng (Minsheng Education Group Company Limited)

Tập đoàn Giáo dục Minsheng Minsheng (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 1569) đã chính thức niêm yết tại Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào ngày 22/3/2017. Đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên lên sàn chứng khoán ở Hồng Kông và là một trong những nhà cung cấp giáo dục đại học tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc đại lục. Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019, Tập đoàn vận hành 7 cơ sở giáo dục đại học, hai trường trung cấp nghề và hai trường trung học. Bảy cơ sở giáo dục đại học là Trường Cao đẳng Nhân văn, Khoa học và Công nghệ Trùng Khánh, Trường Cao đẳng Dianchi thuộc Đại học Vân Nam, Đại học Công nghệ và Kinh doanh Trùng Khánh, Trường Cao đẳng Công nghệ ứng dụng Trùng Khánh, Trường Cao đẳng Thông tin điện tử Trùng Khánh, Trường Cao đẳng dạy nghề Fengzhou Nội Mông (Chi nhánh Qingcheng) và Trường Cao đẳng nghề và kỹ thuật Qufu Fareast. Tập đoàn Giáo dục Minsheng chủ yếu cung cấp giáo dục đại học chính thức, bao gồm các chương trình đại học và dạy nghề. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập: http://www.minshengedu.com

Giang Tran