Lĩnh bán lẻ là một trong những thế mạnh của FPT. (Nguồn: FPT Shop)

Chiều 22/7, Tập đoàn FPT phát đi thông báo cho biết trong 6 tháng đầu năm, đơn vị này ghi nhận doanh thu hợp nhất và lợi nhuận trước thuế đạt lần lượt 17.818 tỷ đồng và 1.258 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 862 tỷ đồng; lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) của đơn vị này đạt 1.881 đồng, tương đương 102% kế hoạch lũy kế.

Phía FPT cho biết các chỉ tiêu lợi nhuận của đơn vị này giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước do các yếu tố đã được tính đến trong kế hoạch. Cụ thể, khối công nghệ ghi nhận ít doanh thu hơn cùng kỳ từ thị trường trong nước do thị trường chưa hồi phục; viễn thông hoàn thành dự án quang hóa tại các tỉnh thành lớn và đang trong giai đoạn phân bổ chi phí; lĩnh vực phân phối bị giảm doanh thu phân phối iPhone cho các khách hàng lớn.

Trong các lĩnh vực đem lại kết quả tốt của FPT, thị trường nước ngoài sau sáu tháng đạt 2.713 tỷ đồng doanh thu, 377 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Trong đó, đóng góp lớn nhất là từ lĩnh vực xuất khẩu phần mềm với doanh thu tăng trưởng 37% so với cùng kỳ 2015, đạt 100% kế hoạch lũy kế.

Ngoài ra, lĩnh vực bán lẻ đã đem về mức tăng trưởng 32% về doanh thu và 38% về lợi nhuận trước thuế, đạt tương ứng 104% và 113% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực bán lẻ mở thêm 66 cửa hàng trên toàn quốc, tiếp tục tăng thị phần trong các ngành hàng điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng./.