Có thể bạn không tin, nhưng thường xuyên... trồng cây chuối và đội mũ tắm đi ngủ có thể giúp tóc mọc nhanh dài hơn.

Bạn đã từng nghe đến rất nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc và cả nhiều phương pháp dưỡng tóc vô cùng kỳ công. Thế nhưng các nhà nghiên cứu đã chứng minh một số phương pháp vô cùng đơn giản và khá kỳ cục cũng có thể hỗ trợ việc nuôi tóc dài.

1. Trồng cây chuối

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 1(Ảnh: swide)

Tư thế lộn ngược đầu xuống đất có khả năng kích thích tuần hoàn máu xuống da đầu, làm cho các nang tóc hoạt động hết công suất và để tóc mọc nhanh hơn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên tập yoga với động tác trồng cây chuối thì sẽ rất tốt cho tóc. Còn nếu không thực hiện được động tác này thì chỉ cần nằm trên giường và ngả ngược đầu xuống, massage da đầu, thực hiện khoảng vài phút mỗi ngày.

2. Đội mũ tắm

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 2(Ảnh: domesticsluttery)

Bạn có thể đội mũ tắm hoặc dùng nilon bọc thực phẩm quấn chặt quanh đầu mỗi khi đi ngủ. Phương pháp này giúp làm ấm da đầu, từ đó kích thích bã nhờn trên da đầu tiết ra nhiều hơn và giúp tóc mọc nhanh hơn. Vì đây là phương pháp khiến cho đầu bạn nhanh bết hơn, nên hãy thực hiện vào đêm trước ngày bạn định gội đầu.

3. Ớt cayenne

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 3(Ảnh: funnystatus)

Bạn hãy trộn một ít bột ớt cayenne với dầu dừa rồi massage lên da đầu để giúp kích thích mọc tóc. Tất nhiên đây là phương pháp không được khuyến khích sử dụng với người có da đầu nhạy cảm. Chính cảm giác rát, châm chích do ớt cayenne gây ra trên da đầu sẽ kích thích máu tuần hoàn dưới các nang tóc, làm tóc mọc dày và dài hơn.

4. Để tóc khô tự nhiên

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 4(Ảnh: redbookmag)

Sử dụng các loại máy tạo kiểu tác động nhiệt như máy sấy hay máy làm xoăn có thể làm tóc nhanh gãy, từ đó tổng thể mái tóc không được dài nhanh như ý muốn. Để tóc khô tự nhiên cũng là một cách tạo kiểu khá hợp xu hướng hiện nay, vì nhiều nhà tạo mẫu cho các sàn diễn thời trang cao cấp cũng để người mẫu của mình diện kiểu tóc này.

5. Dùng vỏ gối bằng lụa

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 5(Ảnh: unejoiedevivre)

Hãy cất vỏ gối bằng vải cotton của mình đi, thay vào đó hãy đầu tư mua một chiếc vỏ gối bằng lụa cao cấp. Chất liệu vải cotton có thể gây ma sát lớn làm gãy tóc, yếu sợi tóc, và từ đó tóc rụng nhiều hơn. Nhiều người đã cho biết họ nhận thấy tóc rụng ít hơn hẳn từ khi chuyển sang dùng vỏ gối bằng lụa.

6. Tự massage da đầu

Sau thoi quen ky la va vo cung don gian giup toc mau dai hinh anh 6(Ảnh: thesnowfairy)

Mỗi khi gội đầu, hãy dành khoảng 1 phút để massage da đầu thật kỹ. Việc massage cũng có thể giúp kích thích nang tóc, làm tóc mọc nhanh hơn. Và tất nhiên, đây cũng là một hoạt động rất thư giãn, dễ chịu nữa./.Eve Nguyễn (Đẹp/Vietnam+)