Sau tin đồn cầm đầu nhóm chống lại Pep Guardiola khiến vị chiến lược gia này phải rời Nou Camp, Lionel Messi lại bị vạch tội phân biệt chủng tộc.

Theo nguồn tin đăng tải trên Daily Mail, cựu tiền vệ của Real Madrid Royston Drenthe đã bất ngờ lên tiếng cáo buộc Lionel Messi, từng có những lời lẽ không phải khi gọi anh là “gã da đen.”.

"Tôi từng nhiều lần đối đầu với Messi. Tất nhiên giữa chúng tôi luôn xảy ra vấn đề," Royston Drenthe mở đầu bài phát biểu. "Bạn có biết điều gì khiến tôi bực mình không? Đó là bởi anh ta thường gọi tôi là 'Negro, Negro' (gã da đen)."

"Tôi biết ở Nam Mỹ họ vẫn thường gọi nhau như vậy nhưng ở đây, tôi không thể làm ngơ trước việc đó," tiền vệ đang khoác áo câu lạc bộ Everton cho hay.

Sự cố mà Drenthe kể ra để vạch tội Lionel Messi đã diễn ra cách đây gần 2 năm trời. Tuy nhiên, thời điểm đó, chân sút hiện đang có 50 bàn thắng tại Liga mùa này đã không bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha phạt, bởi ở đây không giống như suy nghĩ của người Anh.

Những lời tố cao Messi của Drenthe không khác nhiều so với hành vi phân biệt chủng tộc của tiền đạo Liverpool, Luiz Suarez đối với Evra của Manchester United hồi năm 2011. Với hành vi đó, Suarez đã bị FA đưa ra án phạt kỷ lục, cấm thi đấu 8 trận./.