“Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2013” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16-18/11 tới tại thành phố Hòa Bình-tỉnh Hòa Bình.

Sáu tỉnh tham gia ngày hội bao gồm: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai và Yên Bái.

Thông tin trên được ông Hoàng Đức Hậu-Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay (1/11) tại Hà Nội.

Chủ đề của “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2013” là“Các dân tộc Tây Bắc: Đoàn kết-hội nhập hướng tới tương lai.”

Theo đó, điểm nhấn của ngày hội là triển lãm ảnh nghệ thuật về con người, tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển.

[Tuần tôn vinh tinh thần đại đoàn kết giữa các dân tộc]

Bên cạnh đó, ngày hội sẽ được tổ chức với một số hoạt động khác như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hóa và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; tái hiện chợ vùng cao các dân tộc Hòa Bình…

Trong khuôn khổ của “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2013,” cuộc thi thuyết minh viên du lịch và trại trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc cũng sẽ được tổ chức.

“Đây là một sự kiện văn hóa quy mô lớn nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc; góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân,” ông Hoàng Đức Hậu cho hay.

Theo ông Hậu, việc tổ chức “Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2013” cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc tới bạn bè trong nước và quốc tế.

“Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2013” là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2013) và kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014)./.

An Ngọc (Vietnam+)