Quang Hải hướng tới mục tiêu kế tiếp là SEA Games 2017. (Ảnh: Tá Hiển/Vietnam+)

Trở về từ U20 World Cup, đội trưởng U20 Việt Nam đặt mục tiêu tiếp tục tỏa sáng tại SEA Games 2019.

Đội tuyển U20 Việt Nam đi vào lịch sử khi là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành điểm tại sân chơi World Cup. Trong trận đấu cuối cùng với U20 Honduras, nếu cú sút xa của Quang Hải không bị cột dọc từ chối thì không chỉ riêng tiền vệ này mà cả đội tuyển U20 Việt Nam sẽ lập nên được một kì tích mới.

Bản thân tiền vệ của CLB Hà Nội khi trở về vẫn còn tiếc nuối với tình huống thiếu may mắn ấy. Anh thừa nhận: “Có chút tiếc nuối vì em đã không thể ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tại U20 World Cup. Đội bóng cần phải cải thiện nhiều điều, cố gắng nhiều hơn nữa để có thể tiến bộ.”

Trước đó, cả đại gia đình đã ra sân bay đón Quang Hải trở về. Tiền vệ của Hà Nội FC xúc động: “Hiện tại, em cảm thấy rất hạnh phúc khi thấy nhiều người hâm mộ tới cổ vũ đội tuyển. Đây là niềm hạnh phúc to lớn với cá nhân em và toàn đội tuyển. Trải nghiệm U20 World Cup là lần đầu tiên trong sự nghiệp của em, rất bổ ích với cá nhân em và đội tuyển. Em nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn thi đấu tốt ở kỳ SEA Games sắp tới.”

Cầu thủ 20 tuổi sẽ có vài ngày nghỉ với gia đình trước khi trở lại tập trung cùng Hà Nội FC. Đội bóng của Hải sẽ đá trận vòng 1/8 Cúp quốc gia với Sông Lam Nghệ An hôm 4/6 tới./.