Saudi Arabia bac tin Thai tu Salman thau tom CLB Manchester United hinh anh 1Thái tử Mohammed bin Salman. (Nguồn: Getty images)

Saudi Arabia ngày 18/2 cho biết Thái tử nước này Mohammed bin Salman không có ý định mua Câu lạc bộ Manchester United (M.U) của Anh.

Trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Truyền thông Saudi Arabia, Turki Al-Shabanah nêu rõ những thông tin cho rằng Thái tử Mohammed bin Salman có ý định mua lại M.U là hoàn toàn sai sự thật.

Ông cũng cho biết "Quỷ đỏ" nước Anh đã tổ chức một cuộc họp với quỹ đầu tư của gia đình Hoàng gia Saudi Arabia để "thảo luận về cơ hội tài trợ," nhưng không có thỏa thuận nào được đưa ra. Hiện M.U vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

[Nghị sỹ Mỹ: Thái tử Saudi Arabia cần bị “xử lý” vì vụ sát hại nhà báo]

Trước đó, ngày 17/2, tờ The Sun của Anh đưa tin Thái tử Saudi Arabia sẵn sàng chi gần 4 tỷ bảng (tương đương gần 5 tỷ USD) để thâu tóm M.U.

Theo báo trên, đơn đề nghị mua lại câu lạc bộ giàu truyền thống của Xứ sở Sương mù đã được nộp từ tháng 10/2018. Tuy nhiên, quá trình thương lượng về vấn đề này đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của vụ nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

M.U thuộc sở hữu của gia đình Glazer từ năm 2005 và được định giá khoảng 4 tỷ USD. Câu lạc bộ này được xem là một trong những "cỗ máy" in tiền hàng đầu trong làng thể thao thế giới.

Tuần trước, M.U ước tính doanh thu trong tài khóa vào khoảng 615 triệu bảng Anh (tương đương 794 triệu USD)./.
Thùy An (TTXVN/Vietnam+)