Nhà truyền giáo Hussein al-Radi. (Nguồn: shiapost.com)

Nhật báo Al-Watan của Saudi Arabia hôm 22/3 cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một giáo sỹ Hồi giáo dòng Shiite vì đã ca ngợi phong trào vũ trang Hezbollah tại Liban.

Theo hãng tin trên, nhà truyền giáo Hussein al-Radi, hoạt động tại khu vực ốc đảo Al-Ahsa, miền Đông Saudi Arabia, đã bị bắt giữ sau khi các quốc gia vùng Vịnh tuyên bố Hezbollah là một tổ chức khủng bố hồi tháng trước và bắt đầu tiến hành các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân, tổ chức ủng hộ lực lượng này.

Al-Radi bị cáo buộc đã ca ngợi thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah là một "người hùng" cũng như xúc phạm đến vương quốc Arab này trong một đoạn băng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Giáo sỹ này cũng từng lên tiếng bảo vệ cho giáo sỹ Nimr al-Nimr sau khi ông này bị chính quyền Saudi Arabia hành quyết liên quan đến tội khủng bố.

Sau khi Liên đoàn Arab coi Hezbollah là một tổ chức khủng bố, nhiều quốc gia vùng Vịnh đã triển khai các biện pháp chống lại những người ủng hộ phong trào này.

Chính quyền Bahrain và Kuwait đã trục xuất nhiều công dân Liban và Iraq có liên hệ với Hezbollah, trong khi Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã đưa ra xét xử 7 người có liên quan đến âm mưu thành lập các cơ sở của tổ chức này./.