Đến nay đã có hơn 730 người Yemen thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương trong cuộc nội chiến ở nước này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 18/4, Saudi Arabia tuyên bố nước này sẽ viện trợ nhân đạo 274 triệu USD cho Yemen, quốc gia đang chìm trong xung đột giữa các lực lượng ủng hộ chính phủ và phe nổi dậy.

Theo hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia, cam kết trên được đưa ra theo chỉ đạo của Quốc vương Salman bin Abdulaziz al-Saud, sau khi Liên hợp quốc kêu gọi huy động 274 triệu USD để cung cấp viện trợ khẩn cấp cho hàng triệu người là nạn nhân của cuộc chiến ở Yemen.

SPA dẫn một tuyên bố chính thức của Saudi Arabia khẳng định vương quốc này "luôn sát cánh với nhân dân Yemen anh em", đồng thời hy vọng "an ninh và ổn định sẽ được khôi phục” tại nước láng giềng của mình.

Số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Cao ủy của Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho thấy đến nay đã có hơn 730 người Yemen thiệt mạng và hơn 2.700 người bị thương trong cuộc nội chiến ở nước này.

Tình hình chiến sự tại khu vực miền Nam Yemen tiếp tục diễn ra ác liệt với các đợt không kích nhằm vào phiến quân Houthi của liên quân các nước Arab vùng vịnh do Saudi Arabia đứng đầu và xung đột giữa các phe phái đối địch ở Yemen./.