Các mảnh vỡ của tên lửa do nhóm phiến quân Houthi phóng từ Yemen bị đánh chặn tại Riyadh, Saudi Arabia ngày 11/4. (Nguồn: Al Arabiya/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn nguồn từ hãng tin khu vực Al Arabiya cho biết ngày 5/6, không quân Saudi Arabia đã phá hủy một tên lửa đạn đạo xuất phát từ nước láng giềng Yemen, hướng tới thành phố Yanbu, miền Đông Saudi Arabia.

Theo nguồn tin trên, phiến quân Houthi đã phóng tên lửa này từ lãnh thổ Yemen, như một phần trong các cuộc tấn công thường xuyên nhằm vào một loạt khu vực tại Saudi Arabia, chủ yếu là các thành phố biên giới.

Trước đó, phát biểu họp báo hôm 4/6, người phát ngôn của lực lượng liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tại Yemen, Đại tá Turki al-Malki cho biết thành phố Saada của Yemen vẫn được sử dụng làm trung tâm đặt các bệ phóng tên lửa đạn đạo.

Ông Turki al-Malki nhấn mạnh liên quân Arab đang nỗ lực nhằm ngăn chặn việc phiến quân Houthi tiếp nhận vũ khí của Iran thông qua cảng Hodeidah, đồng thời lặp lại các cáo buộc Iran đứng sau sự mất ổn định tại Yemen thông qua việc hỗ trợ không ngừng đối với phiến quân Houthi./.