Saudi Arabia cho phep phu nu gia nhap cac luc luong vu trang hinh anh 1Phụ nữ Saudi Arabia. (Nguồn: stepfeed)

Ngày 9/10, Saudi Arabia công bố nước này sẽ cho phép phụ nữ gia nhập các lực lượng vũ trang, trong bối cảnh chính quyền Riyadh đang theo đuổi các chương trình cải cách kinh tế và xã hội rộng rãi.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia nêu rõ đây là "một bước đi nữa hướng tới trao quyền cho phụ nữ."

[Saudi Arabia lần đầu cho phép giáo viên nữ được dạy học sinh nam]

Quyết định này là động thái mới nhất trong hàng loạt biện pháp của Saudi Arabia tăng quyền cho nữ giới ở vương quốc này. Năm ngoái, Saudi Arabia đã cho phép phụ nữ tham gia các lực lượng an ninh

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman chủ trương và đã ủng hộ một số cải cách nhằm mở rộng quyền của nữ giới, theo đó cho phép phụ nữ được lái xe và du lịch nước ngoài mà không cần sự chấp thuận của “người giám hộ” nam giới.

Quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới này cũng đang theo đuổi các giải pháp nhằm cải thiện hình ảnh quốc gia và thu hút khách du lịch trong khuôn khổ kế hoạch đa dạng hóa nền kinh tế và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)