Saudi Arabia: Doi tuong danh bom o Jeddah la nguoi nuoc ngoai hinh anh 1Cảnh sát Saudi Arabia làm nhiệm vụ. (Nguồn: alarabiya.net)

Ngày 4/7, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết đối tượng đánh bom liều chết tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia trước đó cùng ngày là một người nước ngoài đang cư trú tại vương quốc này.

Trả lời kênh truyền hình địa phương Al Arabiya, người phát ngôn Bộ Nội vụ Saudi Arabia Mansour al-Turki nói rằng kẻ đánh bom không phải là công dân nước này, mà là một người nước ngoài đang cư trú tại đây.

Kẻ tấn công, được mô tả khoảng 30 tuổi, đã cho nổ tung khối thuốc nổ mang theo mình tại một bãi đỗ xe bệnh viện ở Jeddah khi nhân viên an ninh tiến về phía đối tượng này do phát hiện dấu hiệu khả nghi.

Thủ phạm đã chết ngay tại chỗ, trong khi 2 nhân viên an ninh bị thương nhẹ. Một số xe ôtô bị hư hại.

Ông Mansour al-Turki cho biết thêm lực lượng an ninh đã phát hiện thêm một số quả bom tại hiện trường vụ nổ và đã tháo ngòi nổ thành công.

Hiện chưa rõ ý đồ của đối tượng đánh bom khi khu vực mục tiêu bao gồm một nhà thờ Hồi giáo, lực lượng an ninh cũng như lãnh sự quán Mỹ.

Gần đây, Saudi Arabia đã trở thành mục tiêu của các vụ đánh bom liều chết do các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành./.

(TTXVN/Vietnam+)