Saudi Arabia dung cap thi thuc cho nguoi hanh huong toi Mecca hinh anh 1Tín đồ Hồi giáo tại Nhà thờ Lớn ở Thánh địa Mecca năm 2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 27/2, Saudi Arabia đã dừng cấp thị thực cho người hành hương muốn tới thánh địa Mecca do lo ngại dịch bệnh COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia cho hay chính phủ nước này đang tạm thời đình chỉ việc cấp thị thực vào vương quốc này cho những người có mục đích hành hương và tới thăm Thánh đường của Nhà tiên tri.

Ngoài ra, bộ cũng tuyên bố tạm dừng việc cấp thị thực cho các du khách tới từ những quốc gia mà dịch bệnh COVID-19 đang là mối đe dọa lớn.

[COVID-19 đang ảnh hưởng đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới]

Mỗi tháng thánh địa Mecca lại thu hút hàng chục nghìn tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù số ca nhiễm mới tại Trung Quốc - quốc gia đang là tâm dịch, đã giảm đi, song con số này tại các khu vực như châu Á, châu Âu và Trung Đông lại tăng lên.

Iran đang nổi lên là điểm nóng của dịch bệnh trong khu vực, với 15 ca tử vong do COVID-19. Các nước vùng Vịnh như Kuwait và Bahrain cũng xác nhận thêm các trường hợp mới trong tuần này.

Trước các diễn biến của dịch COVID-19, Chính phủ Ấn Độ đã khuyến cáo công dân nước này tránh các chuyến đi không cần thiết tới Hàn Quốc, Iran và Italy.

Bộ Y tế Ấn Độ cũng cho biết những người đến từ ba quốc gia trên hoặc từng đi qua ba nước này kể từ ngày 10/2 vừa qua sẽ bị cách ly trong 14 ngày nếu họ đến Ấn Độ./.

Đặng Ánh-Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)