Người dân Saudi Arabia đeo khẩu trang đề phòng dịch MERS. (Nguồn: AP)

Ngày 22/6, Saudi Arabia đã ghi nhận thêm sáu trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) cùng bảy ca nhiễm mới trong tuần từ ngày 14-20/6 vừa qua.

Hãng thông tấn chính thức SPA dẫn thông cáo hàng tuần của Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết tất cả các trường hợp tử vong và nhiễm mới nói trên đều là công dân nước này, tập trung tại thành phố miền Đông Hofoof và thủ đô Riyadh.

Bộ trên cũng cho biết đã tiến hành xét nghiệm tổng cộng 911 mẫu bệnh phẩm trong tuần qua, trong khi các đội phản ứng nhanh đã đến kiểm tra công tác phòng dịch tại bốn cơ sở y tế.

Theo thống kê của Bộ Y tế Saudi Arabia, tính đến ngày 20/6, đã có 1.038 người tại nước này đã bị nhiễm MERS, trong đó số người tử vong là 459 người (44,2%), 572 người đã bình phục (55,2%) vẫn còn bảy người đang được chữa trị.

Bộ Y tế Saudi Arabia cho biết đang tiếp tục giám sát thường xuyên và chỉ đạo các cơ sở y tế công cộng cũng như tư nhân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống lây nhiễm MERS, đồng thời phối hợp với các bộ ngành liên quan, các tổ chức quốc tế và chuyên gia nhằm cập nhật các diễn biến mới nhất về loại virus chết người này. Bộ này hiện cũng phối hợp với Bộ Nông nghiệp để triển khai chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân tại các địa điểm buôn bán và chăn nuôi lạc đà.

MERS là bệnh hô hấp lây nhiễm bằng virus và còn khá mới với con người. Kể từ khi trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được ghi nhận vào tháng 6/2012 tại Saudi Arabia, đến nay dịch bệnh này đã xuất hiện tại 23 nước trên thế giới./.