Đường phố ở khu vực ngoại ô phía Nam của thủ đô Beirut ngày 26/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với phong trào Hezbollah ở Liban, theo đó phong tỏa tài sản và cấm giao dịch đối với 3 công dân và 4 công ty nước này.

Ba công dân bị Saudi Arabia phong tỏa tài sản và cấm giao dịch là Fadi Hussein Sarhan, Adel Mohammed Sheri và Ali Hussein Zuaitar.

Riyadh cũng trừng phạt 4 công ty Liban, gồm Vatech Sarl, Le-Hua Electronic Field Co. Ltd, Aero Skyone Co. Ltd và Labico Sal Offshore.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ đã trừng phạt Sarhan và Sheri cùng các công ty thuộc sở hữu tương ứng của 2 người này là Vatech Sarl và Le-Hua Electronic Field Co.

Những cá nhân và doanh nghiệp bị cáo buộc "hỗ trợ nguyên vật liệu để tăng cường khả năng quân sự và khủng bố của Hezbollah."

Sarhan mua thiết bị bay không người lái, trong khi Sheri tạo điều kiện để Hezbollah sở hữu linh kiện điện tử nhằm "chuyển tới Yemen cho phiến quân Houthi chế tạo thiết bị nổ."

Động thái trên diễn ra sau khi Saudi Arabia ngừng cung cấp gói viện trợ quân sự trị giá 4 tỷ USD cho Liban nhằm phản đối phong trào Hezbollah tham chiến ở Syria ủng hộ chính quyền Damascus.

Hezbollah là phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shi'ite tại Liban bị Washington xếp vào danh sách tổ chức khủng bố./.