Saudi Arabia: Hoang gia khong lien quan toi vu giet nha bao Khashoggi hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa bên ngoài tư dinh Tổng lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nhà báo Jamal Khashoggi mất tích. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/Sputniknews, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 23/10 cho biết Nga đã nhận được lập trường chính thức của Saudi Arabia rằng hoàng gia không liên quan tới vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Phát biểu với báo giới, ông Peskov nói rõ: "Để phản ứng về vụ nhà báo Khashoggi, cần phải có thông tin chính thức và được xác thực. Chúng tôi đã nhận được những tuyên bố chính thức từ Riyadh nhấn mạnh hoàng gia không liên can tới vụ việc đã xảy ra. Còn lại, đó là vấn đề của cuộc điều tra phải được dẫn dắt bằng những thông tin chính thức và được xác minh."

[Saudi Arabia cam kết điều tra toàn diện cái chết của nhà báo Khashoggi]

Cùng ngày, lãnh đạo đảng Yêu nước quốc gia (VATAN) ở Thổ Nhĩ Kỳ Dogu Perincek cho biết thi thể của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã được tìm thấy trong một chiếc giếng tại nơi ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia ở thành phố Istanbul.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Perincek nêu rõ các nguồn tin an ninh thân cận cho biết chiếc giếng nơi tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi nằm ở trong vườn của khu nhà ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia./.

(Vietnam+)