Saudi Arabia phat hien them 11 truong hop nhiem moi MERS hinh anh 1(Nguồn: GMANetwork.com)

Ngày 22/11, Bộ Y tế Saudi Arabia thông báo đã phát hiện thêm 11 trường hợp nhiễm mới Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) trong tháng 11, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 1.486 người kể từ năm 2012.

Theo bộ này, số trường hợp tử vong vì virus MERS-CoV ở Saudi Arabia vẫn giữ nguyên ở con số 616 người, ngoài ra còn có 856 người nhiễm virus đã bình phục hoàn toàn và 14 người vẫn đang được điều trị.

Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế Saudi Arabia cho hay trường hợp nhiễm virus mới nhất là một phụ nữ 59 tuổi từ vùng Najran, đang trong tình trạng nguy kịch và được chăm sóc cách ly tại bệnh viện.

Tuần trước có 3 trường hợp mới mắc bệnh được ghi nhận đều là nam giới, trong đó một người 29 tuổi đến từ Alzulfi ở khu vực Riyadh, một người 34 tuổi đến từ Arar ở khu vực biên giới phía Bắc và một người nước ngoài 53 tuổi ở Buqayq, thuộc tỉnh Đông.

Ngoài ra, còn phát hiện 3 trường hợp phụ nữ nhiễm virus MERS-CoV từ Hafr Al-Batin ở tỉnh Đông, Afif ở khu vực Riyadh và khu vực Najran và 5 nam giới từ Hafr Al-Batin ở tỉnh Đông, Al Aflaj, Al-kharj và Afif ở khu vực Riyadh, khu vực Tabuk và Bahrah ở khu vực Makkah.

Hầu hết các trường hợp nhiễm mới này đều là người Saudi Arabia, ngoại trừ một phụ nữ người nước ngoài 58 tuổi ở khu vực Najran./.
(TTXVN/Vietnam+)