Người dân Saudi Arabia đeo khẩu trang đề phòng dịch MERS. (Nguồn: AP)

Ngày 19/8, thông báo của Bộ Y tế Saudi Arabia khẳng định nước này đã phát hiện thêm thêm một trường hợp tử vong vì nhiễm Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Bộ này xác nhận nạn nhân mới nhất tử vong là một người đàn ông 71 tuổi cư trú tại thủ đô Riyadh và nói thêm có 9 trường hợp nhiễm mới MERS đã được phát hiện. Tính từ ca nhiễm MERS đầu tiên vào năm 2012 cho tới nay, số người chết vì căn bệnh này tại Saudi Arabia đã lên tới 480 người, trên tổng số ca nhiễm là 1.115 trường hợp.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những dấu hiệu cho thấy tình hình phát triển của MERS đang chững lại. Hồi đầu tháng 8, Hàn Quốc đã khẳng định không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm MERS trong 29 ngày và không có thêm ca tử vong do MERS nào trong 23 ngày.

Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) có thể gây ho, sốt và viêm phổi nặng lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 9/2012 khi một người đàn ông Qatar từng đi du lịch tới Saudi Arabia nhiễm virus này.

Ngoài Saudi Arabia, MERS đã được phát hiện tại hơn 20 quốc gia khác trên thế giới. Một số quốc gia thuộc vùng Vịnh Persia, Pháp, Đức, Italy, Hàn Quốc, Tunisia và Anh đã bị ảnh hưởng bởi MERS. Hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh đều có mối liên hệ với khu vực Trung Đông./.