Saudi Arabia tai tro 54 trieu USD cho chuong trinh cuu tro o Yemen hinh anh 1Khói đen bốc lên từ hiện trường một vụ không kích ở thủ đô Sana'a . (Nguồn: Reuters)

Các nguồn tin khu vực ngày 6/9 cho biết Trung tâm viện trợ nhân đạo của Saudi Arabia (CHA) đã ký 3 thỏa thuận với Liên hợp quốc với tổng giá trị 54 triệu USD nhằm thực hiện các chương trình cứu trợ Yemen.

Theo đó, thỏa thuận thứ nhất trị giá 1,74 triệu USD, được ký kết với Chương trình Phát triển ​Liên hợp quốc (UNDP), nhằm hỗ trợ những nông dân Yemen và các nhà sản xuất lương thực ở nước này.

Thỏa thuận thứ hai trị giá 22,2 triệu USD nhằm hỗ trợ các chương trình của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong việc giảm tỷ lệ tử vong và bệnh tật của những người dễ bị tổn thương nhất do chiến tranh tại Yemen, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Thỏa thuận này sẽ bao quát tất cả các khu vực của Yemen và dự kiến sẽ có hơn 7,5 triệu người được hưởng lợi. Gói giải ngân đầu tiên trị giá 5,55 triệu USD trong khuôn khổ thỏa thuận này đã được thực hiện.

Ngoài ra, trung tâm trên cũng nhất trí cung cấp 29,6 triệu USD nhằm hỗ trợ Quỹ Nhi đồng L​iên hợp quốc (UNICEF) thực hiện các chương trình dinh dưỡng và chữa bệnh cho trẻ em dưới 5 tuổi, cũng như những phụ nữ mang thai và cho con bú./.
(Vietnam+)