Ảnh minh họa. (Nguồn: news.nationalpost.com)

Giới chức Saudi Arabia ngày 27/12 cho biết đã triệt phá một vụ vận chuyển và buôn bán trái phép chất gây nghiện quy mô lớn, theo đó nhà chức trách thu giữ hơn 5 triệu viên amphetamine (một dạng ma tuy tổng hợp) và bắt giữ 11 đối tượng.

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Nội vụ nước này nói rằng, các đối tượng tình nghi, gồm 9 công dân Saudi Arabia và 2 người mang quốc tịch Sudan, đã bị bắt giữ tại thủ đô Riyadh ngay sau khi thương vụ buôn bán trái phép chất gây nghiện được coi là lớn nhất tại Saudi Arabia này được hoàn tất.

Ngoài số tang vật hơn 5 triệu viên amphetamine, cảnh sát cũng đã thu giữ một khẩu súng máy, một khẩu súng lục cùng một lượng nhỏ heroin.

Nạn buôn lậu ma túy và các chất gây nghiện ngày càng gia tăng tại Saudi Arabia bất chấp các quy định nghiêm ngặt tại nước này.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Saudi Arabia, lực lượng cảnh sát vương quốc Arập này đã thu giữ tổng cộng 22,4 triệu viên amphetamine, 28,8 tấn cần sa và 26,2kg heroin trong năm lịch Hồi giáo (kết thúc vào giữa tháng 10/2015)./.