Cảnh sát Saudi Arabia. (Nguồn: AFP)

Ngày 8/3, Bộ Nội vụ Saudi Arabia thông báo lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt một thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và bắt giữ một tên khác tại thủ đô Riyadh.

Cảnh sát đã đột nhập vào căn hộ của một người đàn ông tình nghi là thành viên IS. Đối tượng đã bị bắn hạ sau khi sử dụng vũ khí nóng chống trả lực lượng an ninh. Ngoài ra, một nghi phạm khác ở cùng phòng cũng bị bắt giữ.

Vụ vây ráp là một phần trong chiến dịch truy quét các phần tử quá khích, cực đoan của chính quyền Saudi Arabia nhằm tăng cường an ninh nội địa.

Trong khi đó, cùng ngày, cảnh sát Ấn Độ cũng đã bắn hạ một tay súng IS bị tình nghi có liên quan đến vụ nổ tàu hỏa khiến ít nhất 10 người bị thương một ngày trước đó. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt giữ 6 đối tượng khác.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ xác định được nghi phạm dựa vào đoạn băng hình được camera an ninh ghi lại ở gần nơi xảy ra vụ tai nạn xe lửa ở bang Madhya Pradesh. Ngoài ra, Cơ quan Chống khủng bố của Ấn Độ cũng nhận được thông tin về việc một nhóm tín đồ Hồi giáo có liên quan đến IS đang thiết lập cơ sở hoạt động tại khu vực này.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra mối quan hệ giữa IS và các nghi phạm trên./.