Phó Hoàng Thái tử kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 14/3. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, trong một cuộc họp hôm 13/3, Phó Hoàng Thái tử kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia Mohammed bin Salman và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí rằng Iran là mối đe dọa an ninh khu vực.

Theo một cố vấn cấp cao của Phó Hoàng Thái tử Mohammed bin Salman, những cuộc thảo luận song phương đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia.

Vị cố vấn nêu rõ: "Cuộc gặp này đã đưa các vấn đề trở lại đúng lộ trình và tạo sự thay đổi lớn trong quan hệ giữa hai nước trong các lĩnh vực chính trị, quân sự, an ninh và kinh tế." Hiện phía Mỹ chưa có bình luận về thông tin trên.

Saudi Arabia từng bày tỏ quan ngại về chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, vốn coi quan hệ đồng minh với Riyadh không quan trọng bằng việc đàm phán một thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi năm 2015. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại thể hiện quan điểm cứng rắn với Iran cũng như chương trình hạt nhân của nước này./.