Say ruou, tu cham lua dot nha roi dam tu vong cong an vien cua xa hinh anh 1Căn nhà cấp 4 bị thiêu rụi (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sau khi uống rượu say về, Toàn lấy xăng và củi chất vào nhà rồi châm lửa đốt. Khi công an viên của xã đến nhắc nhờ liền bị đối tượng này dùng dao đâm tử vong tại chỗ.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/12 tại thôn Hương Canh, xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội. Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1962), là công an viên của xã. Nghi can gây ra cái chết của ông là Hà Văn Toàn (sinh năm 1995, trú cùng thôn.)

Trước đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, Toàn đi uống rượu tại nhà anh em về thì có xảy ra xích mích với vợ. Qua điện thoại, Toàn đã dọa giết vợ nên người phụ nữ này đã cùng con bỏ đi khỏi nhà.

Trở về nhà, không thấy vợ con đâu, nam thanh niên 20 tuổi đã lấy can xăng 5 lít cùng 3 bó củi chất vào giữa căn nhà cấp bốn rồi châm lửa đốt.

Nhận được tin, ông Nguyễn Văn Hải, là công an viên xã Khánh Thượng đã có mặt để nhắc nhở Toàn. Tuy nhiên, thay vì nghe lời, Toàn đã chạy xuống bếp dùng dao bầu đâm vị công an viên xã khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Toàn cầm hung khí bỏ trốn vào rừng. Sau hơn 3 giờ đồng hồ truy lùng, lực lượng công an đã bắt được Toàn đang ẩn náu trong rừng cách nhà khoảng 500m.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Toàn bước đầu khai nhận do nhậu say không kiềm được bản thân đã đốt nhà và gây ra án mạng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.
Sơn Bách (Vietnam+)