SCG (Thái Lan) phát triển các giải pháp “xi măng và bê tông ít carbon, polymer xanh, pin nhiệt”…

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 20 tháng 6 năm 2024 – Khi thế giới đang chuyển từ hiện tượng nóng lêntrên toàn cầu sang “sôi sục toàn cầu”, làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của vấn đề môi trường, nỗ lực tạo ra “xã hội carbon thấp” đã trở thành một […]

BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach Newswire – Ngày 20 tháng 6 năm 2024 – Khi thế giới đang chuyển từ hiện tượng nóng lêntrên toàn cầu sang “sôi sục toàn cầu”, làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của vấn đề môi trường, nỗ lực tạo ra “xã hội carbon thấp” đã trở thành một ưu tiên cấp bách.

SCG Low Carbon Cement and Concrete, the innovation which reduces CO2 emissions during the production process while maintaining exceptional strength and durability

Tuy nhiên, việc khuyến khích các tổ chức kinh doanh, người tiêu dùng và mọi thành phần trong xã hội vượt ra khỏi cách hành xử cũ để chuyển sang một cách thức mới thân thiện với môi trường là một nhiệm vụ đầy thách thức. SCG – tập đoàn kinh tế hàng đầu ở khu vực ASEAN, quyết tâm khám phá và phát triển những đổi mới đặc biệt nhằm tạo ra mọi thay đổi tích cực cho môi trường “có thể”, vì một thế giới tốt đẹp hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Bắt đầu thay đổi bằng việc sử dụng “nhựa tái chế”

Để đối phó với vấn đề rác thải nhựa ngày càng gia tăng, trong bối cảnh Thái Lan thải ra khoảng 2 triệu tấn mỗi năm, SCG Chemicals (SCGC) đã phát triển các giải pháp sáng tạo để giải quyết thách thức môi trường này. Công ty giới thiệu “SCGC GREEN POLYMER™”, một giải pháp polyme thân thiện với môi trường bao gồm 4 khía cạnh chính: Giảm thiểu, Có thể tái chế, Tái chế và Tái tạo.

Sáng kiến ​​Giảm thiểu việc sử dụng nhựa sử dụng các viên nhựa chất lượng cao, bền hơn và nhẹ hơn. Trong lĩnh vực Có thể tái chế, SCGC sản xuất các giải pháp đóng gói có thể tái chế, cả cấp thực phẩm và cấp chung. Khía cạnh Tái chế tận dụng các công nghệ Tái chế Cơ học và Nâng cao để tạo ra bao bì bền từ vật liệu tái chế. Cuối cùng, sáng kiến ​​Tái tạo tập trung vào nhựa sinh học từ thực vật bền vững, với sự hợp tác của Braskem, dưới thương hiệu “I’m green™”.

SCGC đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu tấn polymer xanh vào năm 2030, giảm lượng rác thải nhựa của Thái Lan tới 50% mỗi năm. Công ty cam kết hợp tác với nhiều tổ chức kinh doanh khác nhau để thúc đẩy việc sử dụng nhựa bền vững, hướng tới một tương lai xanh hơn cho tất cả mọi người.

Đổi mới “năng lượng sạch” với chi phí thấp hơn và ít carbon hơn

Giá năng lượng tăng vọt đã làm tăng sự quan tâm đến năng lượng sạch trên tất cả các lĩnh vực, được thúc đẩy bởi hy vọng giảm chi phí năng lượng. Một trong những nguồn năng lượng sạch hấp dẫn là năng lượng mặt trời. SCG Cleanergy đã phát triển hệ thống “Lưới điện thông minh” cho các cơ sở có mức tiêu thụ điện cao như khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm mua sắm, khách sạn và bệnh viện.

Dưới sự giám sát của các chuyên gia, hệ thống này giúp quản lý toàn bộ lượng điện sử dụng trong khu vực, bao gồm dự báo lượng điện sản xuất và lượng điện sử dụng tại các thời điểm khác nhau. Điều này cho phép chủ sở hữu cơ sở đảm bảo lựa chọn nguồn năng lượng hiệu quả về mặt chi phí trong các giai đoạn khác nhau. Hệ thống này đi kèm với Nền tảng giao dịch Năng lượng và Carbon. Theo các chuyên gia, việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời công suất 6 megawatt trong các khu công nghiệp giúp giảm 6% chi phí năng lượng và giảm 4.000 tấn CO2 mỗi năm.

SCG cũng đã hợp tác với Rondo Energy, một công ty khởi nghiệp (start -up) về năng lượng sạch đến từ Mỹ, để phát triển “Pin nhiệt” cải tiến. Công nghệ này lưu trữ năng lượng sạch từ gió và mặt trời dưới dạng nhiệt bên trong pin có thể chứa tới 1.500 độ C. Nhiệt được lưu trữ sau đó được chuyển thành không khí nóng và hơi nước để sử dụng trong công nghiệp mà không cần quá trình đốt cháy, không giống như nhiên liệu hóa thạch, do đó không phát thải carbon. SCG đặt mục tiêu triển khai công nghệ này ở Thái Lan và các nước ASEAN khác.

Cuộc cách mạng xây dựng với “xi măng và bê tông ít carbon”

Là nhà sản xuất xi măng đầu tiên của Thái Lan với bề dày thành tích hơn 111 năm đã được chứng minh, SCG cam kết khám phá sự đổi mới để dẫn đầu sự thay đổi cho ngành xây dựng. Đây là sứ mệnh then chốt của Xi măng SCG và Giải pháp xanh quyết định thiết lập chuỗi giá trị xanh từ trước đến sau xây dựng.

Với hơn 20 năm cống hiến cho nghiên cứu và phát triển (R&D), lần đầu tiên SCG đã giới thiệu “Xi măng ít carbon” tại Thái Lan. Xi măng này làm giảm lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất, trong khi vẫn duy trì cường độ và độ bền vượt trội. Do sử dụng vật liệu mịn hơn nên nó lấp đầy và giảm các khoảng trống trong bê tông hiệu quả hơn, tạo ra kết cấu mịn hơn với độ bám dính và cường độ nén tốt hơn so với xi măng thông thường. Gần đây, SCG đã ra mắt “Xi măng ít carbon (thế hệ 2)” giúp giảm thêm 15-20% lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất. Công ty cũng đang phát triển “Xi măng ít carbon (thế hệ 3)” dự kiến ​​sẽ cắt giảm tới 40% lượng khí thải CO2.

Ngoài ra, SCG còn có tính năng “Bê tông carbon thấp CPAC” giúp giảm lượng khí thải CO2 tương đương với việc trồng 2,5 cây cho mỗi lần sử dụng 1 tấn bê tông.

Một start-up nội bộ như “KITCARBON”, một nền tảng tính toán lượng carbon tiêu thụ trong các dự án xây dựng, cũng hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản thiết kế quy trình xây dựng hiệu quả và lựa chọn vật liệu giảm thiểu tác động đến môi trường.

Những cải tiến ít carbon do SCG phát triển thể hiện một “cơ hội” để giảm thiểu tác động môi trường. Tuy nhiên, chính sự hợp tác và hành động của tất cả các lĩnh vực mới là điều quan trọng trong việc biến cơ hội này thành hiện thực, vì lợi ích của hành tinh và mọi người.

https://www.scg.com/landing/index_en.html

Hashtag: #SCG #InclusiveGreenGrowth #OrganizationOfPossibilities #SCGthePossibilitiesForInclusiveGreenGrowth

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về SCG

Là tập đoàn kinh tế hàng đầu ở khu vực ASEAN, SCG đang bước vào năm thứ 111 tăng trưởng ổn định, nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm. SCG đang nâng cao hoạt động của mình bằng cách tích hợp các chiến lược phát triển bền vững phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên hợp quốc, thông qua cách tiếp cận “ESG 4 Plus”, nhấn mạnh vào Net Zero (Phát thải ròng bằng 0)– Go Green (thực hành xanh) – Giảm bất bình đẳng – Tăng cường hợp tác cộng với niềm tin thông qua tính minh bạch.

Tin cùng chuyên mục