Bastian Schweinsteiger cảnh báo đội nhà trước giải đấu lớn. (Nguồn: dfb.de)

Đội tuyển Đức đang rất nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết EURO 2016. Trong quá trình huấn luyện viên, nhà đương kim vô địch sẽ có trận giao hữu quan trọng với Slovakia vào 29/5 tới trước khi chính thức chốt đội hình tới Pháp.

Trong cuộc họp báo mới đây ở Ticino, huấn luyện viên Joachim Loew và đội trưởng Bastian Schweinsteiger đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội tuyển trước vòng chung kết EURO 2016.

Bastian Schweinsteiger…


... chấn thương đầu gối của anh: Tôi đang trao đổi rất nhiều với đội ngũ y tế và đã hoàn thành tất cả các bài tập được đề ra. Kết quả chụp MRI được bác sỹ Hans-Wilhelm Müller-Wohlfahrt thực hiện gần đây là rất tốt. Tôi cảm thấy tự tin, nhưng giờ là lúc để luyện tập chăm chỉ nhằm theo kịp tiến độ tập luyện. Tính đến giờ phút này, tôi đã theo kịp hoàn toàn tiến độ.

... vai trò của anh trong đội: Tôi từng được giao nhiều trách nhiệm trong và ngoài sân trong những năm qua. Chúng tôi có một đội ngũ rất tuyệt, dày dạn kinh nghiệm tại các giải đấu. Tôi sẽ cố gắng truyền đạt lại những kinh nghiệm của bản thân cho các cầu thủ trẻ hơn. Điều này bao hàm cả việc giúp họ nhận thức rõ ràng về các giá trị của người Đức.

... cơ hội của Đức trong giải đấu: Chúng tôi không được phép ngủ quên trên những chiến thắng trong quá khứ, và với tư cách nhà vô địch thế giới, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn nhiều. Những đội tuyển khác giờ đây càng có thêm động lực chiến đấu với đội Đức. Điều đó sẽ không dễ dàng, nhưng chúng tôi với tư cách một đội cùng với ban huấn luyện đều cảm thấy tự tin.

Bastian Schweinsteiger tự tin theo kịp tiến độ. (Nguồn: dfb.de)

Joachim Loew...

... khu tập luyện ở Ascona: Điều kiện rất lý tưởng, không thể tốt hơn được.

... tình hình đội bóng: Chúng tôi có rất nhiều nhóm khác nhau. Mùa giải Bundesliga chỉ mới kết thúc cách đây 10 ngày đối với một số cầu thủ, trong khi số khác vừa thi đấu trận kết Cúp quốc gia cách đây vài ngày.

Rất nhiều cầu thủ hiện chỉ có thể luyện tập riêng lẻ và vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Các cầu thủ như Lukas Podolski hay Toni Kroos vẫn còn phải đá cho câu lạc bộ của họ.

... nhiệm vụ của ban huấn luyện: Chúng tôi cần làm việc với từng nhóm khác nhau với hy vọng tất cả mọi người có thể cùng hợp lại và đạt tới mức độ tương đương nhau vào khoảng đầu tuần sau.

HLV Joachim Loew trong buổi họp báo. (Nguồn: dfb.de)

... trung vệ Hummels: Bắp chân anh ấy hơi đau sau trận chung kết Cúp Quốc gia, nhưng điều này sẽ không cản trở anh tham gia giải đấu sắp tới.

... trước trận giao hữu với Slovakia: Tôi không thể nói cụ thể vào hôm nay cầu thủ nào sẽ góp mặt, còn cầu thủ nào không. Tất cả các cầu thủ đang chấn thương hoặc có nguy cơ chấn thương sẽ không tham gia vì tôi không muốn mạo hiểm chút nào./.