Bastian Schweinsteiger sẽ có mặt trong chuyến luyện tập chung với toàn đội vào 23/5 tại Ascona. (Ảnh: Nguồn DFB.de)

Một tuần trước khi công bố đội hình tạm thời của ĐTQG Đức, huấn luyện viên Jogi Löw đã có thêm những lựa chọn của mình với những tin tức khả quan từ  Bastian Schweinsteiger, Sami Khedira và Mario Gomez.

Theo tờ Kicker, tiền vệ đội trưởng đội Đức 31 tuổi Bastian Schweinsteiger đã tháo nẹp đầu gối và có thể luyện tập trở lại vào cuối tuần tới. Ngày 23/5, Bastian Schweinsteiger  sẽ cùng có mặt với đội tuyển Đức tập trung huấn luyện tại Ascona.

Tuy chưa thể đạt phong độ đỉnh cao như mong muốn ngay từ những trận đầu, nhưng sự có mặt của Bastian sẽ là một kích thích tinh thần tốt cho toàn đội cũng như là một lựa chọn tốt của Löw trong những trận tiếp theo của đội Đức.

Sau chấn thương bánh chè rất nặng của Ilkay Gündogan (25 tuổi) thì sự có mặt của cầu thủ tiền vệ  29 tuổi, Sami Khedira như trút đi một gánh nặng cho huấn luyện viên cũng như người hâm mộ tuyển Đức.

Sami Khedira: Tôi rất khỏe. (Ảnh: Nguồn Dfb.de)

Sami Khedira đã kịp bình phục chấn thương bắp chân, trả lời phóng viên Bild sau buổi khám tại Munich với bác sĩ Müller-Wohlfahrt, anh cho biết: Tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và không có gì lo lắng hay trở ngại cho trận chung kết Italy với Milan (cùng Juvetus) và các trận đấu tại Euro cùng tuyển Đức.

Ở trên hàng công, tiền đạo 30 tuổi  Mario Gomez, được Florenz cho Besiktas Istanbul mượn, thật sự đang đạt phong độ đỉnh cao. Với 25 bàn thắng anh đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải Süper Lig, đóng góp không nhỏ cho chức Vô địch đang đến gần của Besiktas kể từ 2009.

Mario Gomez đang đạt phong độ đỉnh cao. (Ảnh: Nguồn: Bild.de)

Mario Gomez  hiện là trung phong duy nhất trong đội hình của tuyển hiện nay sau khi lão tướng Klose giải nghệ.

Ngày 17/5 tới, tại Berlin, Löw sẽ đưa ra đội hình tạm thời của mình gồm 31 cầu thủ tới đây để bắt đầu tập trung huấn luyện từ ngày 23/5. Đội hình chính thức gồm 23 cầu thủ nộp cho UEFA tham gia vòng chung kết Vô địch Châu Âu tại Pháp diễn ra từ ngày 10/6 đến ngày 10/7/2016 sẽ được Löw đưa ra vào 30/5./.