Bastian Schweinsteiger trong màu áo Manchester United. (Nguồn: Getty Images)

Tiền vệ Bastian Schweinsteiger tự hào là bản hợp đồng người Đức đầu tiên của Manchester United. Nhưng trước khi tiền vệ này cập bến Old Trafford, từng có hai cầu thủ người Đức khác đã được đôn từ đội trẻ lên đội 1 của M.U là Ron Robert Zieler và Markus Neumayr.

Thủ quân đội tuyển Đức gia nhập Manchester United theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, sau khi Quỷ đỏ đồng ý trả cho Bayern Munich số tiền 14,4 triệu bảng.

Trả lời phỏng vấn của MUTV, Schweinsteiger chia sẻ: “Đó thật sự là một vinh dự lớn khi tôi là người Đức đầu tiên chơi bóng cho Manchester United, một cảm giác tuyệt vời khó tả."

"Tôi đã xem rất nhiều trận đấu tại Premier League, trong đó có Podolski và Arsenal. Tôi cũng đã nghe những người bạn chia sẻ về giải đấu hấp dẫn này. Tất nhiên các trận đấu sẽ có khó khăn nhất định nhưng bản thân tôi luôn muốn được chơi bóng ở môi trường đỉnh cao. Tôi cho rằng Manchester United có một đội hình mạnh để có thể làm nên những điều tuyệt vời."

Nhưng thực tế, trước Schweinsteiger đến Old Trafford, hai cầu thủ người Đức khác cũng đã từng có tên trong đội 1 của Manchester United là Ron Robert Zieler và Markus Neumayr.

Ron Robert Zieler hân hoan với chiếc cúp vô địch thế giới cùng tuyển Đức.

​Zieler và Neumayr đều được đôn lên từ đội trẻ của Manchester United, nhưng tiếc là cả hai đều chưa từng một lần được thi đấu cho đội 1.

Ron Robert Zieler gia nhập Quỷ đỏ vào năm 2005, và được huấn luyện viên Alex Ferguson gọi lên đội 1 vào năm 2008. Tuy nhiên, ngay sau đó, ​thủ thành này đã bị đem cho Northampton Town mượn.

Hiện tại, Zieler đang chơi cho Hannover 96. Anh cũng được gọi vào đội tuyển Đức ​từ năm 2011 nhưng mới chỉ có 6 lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, Neumayr gia nhập Manchester United vào năm 2003 - thời điểm Sir Alex Ferguson quyết định đẩy David Beckham, Juan Veron ra đi, đồng thời xây dựng lại đội hình với rất nhiều cầu thủ trẻ.

Năm 2005, Markus Neumayr được đôn lên đội 1 của Quỷ đỏ cùng với hứa hẹn về một tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, cầu thủ người Đức này đã không thể cánh tranh vị trí với Cristiano Ronaldo và phải chấm dứt giấc mơ chỉ đúng 1 năm sau khi được lên đội 1.

Chia tay Manchester United, Markus Neumayr đã phải phiêu bạt qua 6 đội bóng từ MSV Duisburg, Zulte Waregem, Rot-Weiß Essen, Wacker Burghausen, Thun, Bellinzona và giờ đang chơi cho Vaduz.

Markus Neumayr trong màu áo đội trẻ Manchester United.