Khung cảnh kỳ vĩ của động Thiên Đường tại Quảng Bình - động khô dài nhất châu Á. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Từ ngày 3-6/4, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2015 (VITM 2015) với chủ đề "Việt Nam - Đất nước của các di sản” sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Tối 2/4, Hội chợ sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ-Triển lãm Việt Nam, Giảng Võ, Hà Nội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay, tại hội chợ, các hãng hàng không dự kiến sẽ cung cấp cho khách du lịch 15.000 vé máy bay khuyến mại, giá từ 190.000 đồng đối với đường bay quốc tế và từ 333.000 đồng đối với đường bay nội địa.

Các hãng lữ hành đã chuẩn bị 8.000 tour khuyến mại với giá giảm từ 20-50% để phục vụ du khách tại hội chợ. Ngoài ra có 600 coupon khách sạn, nhà hàng miễn phí và một số lần bốc thăm trúng thưởng mà giải là các vé máy bay.

Tại hội chợ, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hợp tác với 13 công ty du lịch hàng đầu và các liên minh kích cầu nội địa, quốc tế để triển khai các chương trình du lịch trọn gói đến các điểm du lịch trong và ngoài nước như Ban Mê Thuột, Chu Lai, Tuy Hòa, Cần Thơ, Quy Nhơn, Thái Lan, Malaysia, Myanmar và Trung Quốc với mức giá trọn gói bán tại hội chợ giảm đến 30% so với chương trình du lịch thông thường.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines còn tổ chức bán vé với mức giá đặc biệt ưu đãi tương đương mức giá của chương trình “Chào mùa Hè 2015.”

Tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2015, các hãng lữ hành có tiếng trong nước đã chuẩn bị giới thiệu, cung cấp trực tiếp đến khách hàng nhiều chương trình tour kích cầu đặc biệt với mức giá hấp dẫn.

Việc này góp phần kích thích nhu cầu đi du lịch của người dân, hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, mỗi chuyến đi thêm yêu Tổ quốc” mà Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kêu gọi thực hiện.

Phó Giám đốc Vietravel Hà Nội, ông Trần Tuấn Anh cho biết tại hội chợ, đơn vị này sẽ giới thiệu tới khách hàng nhiều chương trình tour kích cầu đặc biệt hấp dẫn giảm giá tới 52%.

Vietravel Hà Nội sẽ giới thiệu tới khách hàng chùm tour “Thưởng ngoạn non sông đất Việt” giảm tới 52% giá tour so với thông thường, bao gồm các tuyến biển đảo biển xanh, cát trắng, nắng vàng; liên tuyến cao nguyên-biển gọi; về vùng sông nước miệt vườn... và chùm tour nước ngoài kích cầu giảm giá.

Cũng giống như Vietravel Hà Nội, HanoiRedtours đã xây dựng hàng trăm tour khuyến mại với mức giảm giá cao nhất lên tới 40%.

Với thông điệp “Cùng Saigontourist tận hưởng bản sắc Việt,” Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tham dự hội chợ với các chùm tour gắn liền với các chương trình hoạt động tiêu điểm của ngành du lịch trong năm nay.

Ngay tại hội chợ, Lữ hành Saigontourist phục vụ chùm tour đặc biệt kỷ niệm 40 năm giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước như tour du ngoạn Thành phố Hồ Chí Minh và miền Tây Nam Bộ giúp du khách khám phá một phần lối sống đặc trưng “trên bến dưới thuyền” của miền sông nước trù phú, lịch sử hào hùng và một thành phố hiện đại hài hòa với môi trường sinh thái.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam là sự kiện thường niên do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức từ năm 2013./.