Se co tuyen bo chung ve phat trien du lich Nhat-Trung-Han hinh anh 1Khách du lịch Nhật Bản đến Hàn Quốc tại sân bay Quốc tế Incheon. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 12/4, Bộ trưởng Du lịch của ba nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã tham dự cuộc họp ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản để thảo luận các biện pháp thúc đẩy du lịch giữa ba nước láng giềng.

Tại cuộc họp này, Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản Akihiro Ota cùng Cục trưởng Cục quản lý Du lịch quốc gia Trung Quốc Lý Kim Tảo và Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Jongdeok có thể thảo luận việc đặt ra một số mục tiêu nhằm thúc đẩy du lịch giữa ba nước.

Một tuyên bố chung sẽ được đưa ra sau cuộc họp dự kiến bàn thảo những biện pháp cụ thể nhằm tăng lượng du khách qua lại giữa ba quốc gia trong bối cảnh lượng du khách Trung Quốc và Hàn Quốc tới Nhật Bản có sự gia tăng đáng kể, nhưng du khách Nhật Bản đến hai quốc gia này lại giảm đi.

Ngoài ra, cuộc hội đàm nói trên dự kiến còn thảo luận về việc cùng quảng bá cho Đại hội thể thao mùa Đông 2018 ở Pyeongchang (Hàn Quốc), Đại hội thể thao Olympic 2020 và Đại hội thể thao cho người khuyết tật ở Nhật Bản.

Hội đàm lần này cuộc họp ba bên lần đầu tiên kể từ năm 2011 dù tiến trình này đã được khởi động từ năm 2006 tại đảo Hokkaido của Nhật Bản, song đã bị gián đoạn vào năm 2012 sau khi Bắc Kinh từ chối tham gia sự kiện này do tranh chấp với Tokyo về chủ quyền đối với quần đảo Điếu Ngư/Senkaku trên biển Hoa Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)