Tại hội thảo “Vai trò của giáo dục đại học trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ sinh thái” do Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Đại học Liên hợp quốc và Đại học Tokyo, Nhật Bản tổ chức ở Quảng Ninh, các chuyên gia đã đề xuất chương trình đào tạo thạc sỹ quốc tế chung chuyên ngành biến đổi khí hậu và hệ thống sinh thái.

Ngoài ra, tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu và hệ sinh thái; giải pháp thích ứng đối với biến đổi khí hậu - mối quan tâm lớn của nhiều nước trên thế giới, trong đó có các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các nhà khoa học đã chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm để có thể hiểu biết sâu sắc hơn về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với mọi mặt cuộc sống con người, đồng thời thảo luận về những giải pháp hợp tác giữa các trường đại học thuộc Mạng lưới các trường đại học nghiên cứu sự thích ứng với biến đổi khí hậu và hệ sinh thái (UNCECAR) trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư Mai Trọng Nhuận, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ luôn là thành viên đáng tin cậy trong UNCECAR nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển bền vững./.
(TTXVN/Vietnam+)