Hai người Trung Quốc gồm nhân viên lãnh sự quán (trái) và nghi phạm vụ tấn công (phải, bị còng tay) tại sở cảnh sát ở thành phố Cebu, Philippines ngày 21/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo giới chức Philippines ngày 24/10, hai nghi phạm trong vụ sát hại hai nhân viên ngoại giao của Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Cebu, miền Trung nước này đã được áp giải về Trung Quốc để xét xử.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose, những nghi phạm người Trung Quốc trên đã rời đi vào tối 23/10 trong một chuyến bay từ Cebu đến thành phố Hạ Môn (Trung Quốc).

Ông Jose cũng xác nhận hai đối tượng này sẽ bị khởi tố tại Trung Quốc. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc không có bình luận gì về thông tin trên.

Vụ tấn công xảy ra trong bữa tiệc sinh nhật tại nhà hàng ở Cebu trưa 21/10 khi hai nghi phạm gồm một phụ nữ tên Quách Tĩnh, làm việc trong Lãnh sự quán Trung Quốc tại Cebu và chồng bà này là Lý Thanh Lương, đã bắn chết Phó Lãnh sự Thẩm Tôn và nữ nhân viên tài chính Lý Huy.

Trong khi đó, Tổng Lãnh sự Trung Quốc Tống Vinh Hoa bị thương sau khi bị bắn vào cổ.

Cảnh sát Philippines tuyên bố giao hai nghi phạm cho giới chức Trung Quốc do hai đối tượng này được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công và chức vụ của hai nghi phạm trong Lãnh sự quán Trung Quốc./.