Tại Hội thảo xúc tiến xuất khẩu kinh doanh Việt Nam 2019 (2019 Vietnam Business Export Conference) diễn ra ngày 15/4 tại Seoul (Hàn Quốc) do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Tập đoàn Phú Thái, các bên đã ký biên bản hợp tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thông qua việc sử dụng các kênh marketing truyền hình, online để quảng bá sản phẩm và mạng lưới phân phối offline tại Việt Nam.

Ông Hoàng Ngọc Huấn, Chủ tịch VTVcab cho hay, đơn vị này đang chuẩn bị cho dự án phân phối sản phẩm online/offline với mạng lưới marketing mạnh mẽ. Đây sẽ trở thành một sàn thương mại theo hình thức mới, phát triển và dành riêng để bán các sản phẩm chất lượng tin cậy của Hàn Quốc.

[Korean Sourcing Fair 2019: Kết nối gần 150 doanh nghiệp Việt-Hàn]

Trong khi đó, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cho hay, sự hợp tác này sẽ tạo nên một nền tảng, giúp doanh nghiệp Hàn Quốc phân phối xuất khẩu sang Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả từ việc xin cấp giấy công bố sản phẩm đến marketing, tiếp cận thị trường...

Thực tế cho thấy, tại thị trường Việt Nam, xu hướng ưa chuộng các sản phẩm Hàn Quốc đang tăng lên nhanh chóng. Do vậy, Hội thảo xúc tiến xuất khẩu kinh doanh Việt Nam 2019 được xem là cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội vào thị trường này.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của 200 doanh nghiệp Hàn Quốc tiêu biểu (được lựa chọn từ hơn 2.000 doanh nghiệp đăng ký) và gần 20 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Se phat trien san thuong mai danh rieng phan phoi san pham Han Quoc hinh anh 1VTVcab, Tập đoàn Phú Thái và KOSME ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy thương mại giữa doanh nghiệp Việt-Hàn. (Ảnh: Hà Thanh)

Tại sự kiện, các doanh nghiệp đã tìm hiểu nhu cầu của nhau cũng như thảo luận các cơ hội hợp tác kinh doanh. Các mặt hàng là thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn được chú ý và quan tâm nhiều như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và hàng gia dụng.

Ông Lee Sang Jik, Giám đốc KOSME cho biết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm chất lượng có tiềm năng xuất khẩu và kỳ vọng sự kiện này sẽ góp phần cải thiện sự tăng trưởng về chất cho lĩnh vực giao dịch thương mại hai nước./.

Hà Thanh (Vietnam+)