Chiều 13/1, ông Bùi Văn Các, Phó Giám đốc Công ty vận tải biển Vinalines, cho biết trước nguyện vọng của những gia đình thuyền viên, Tổng công ty hàng hải Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động tìm kiếm tàu Vinalines Queen.

Hiện, tổ công tác của Tổng công ty được cử sang Philippines vẫn đang có mặt tại nước bạn để thực hiện công việc tìm kiếm.

Theo báo cáo gửi về trưa 13/1, tổ công tác tại Philippines đã làm việc và thống nhất được với một đơn vị dịch vụ bay của nước bạn để tiếp tục triển khai tìm kiếm bằng máy bay trong ngày 16/1 tới nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

[Cầu siêu cho 12 thủy thủ Vinalines Queen vào 9/1]

Trước đó ngày 8/1, sau hoạt động tìm kiếm cuối cùng bằng máy của Trung tâm cứu hộ của Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản, các hoạt động tìm kiếm bằng phương tiện chuyên dụng như máy bay, tàu đã được tạm dừng triển khai.

Tổng công ty hàng hải Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty cũng đã phát động hoạt động “tương thân, tương ái” để cùng chia sẻ khó khăn hoạn nạn với gia đình các thuyền viên đang còn mất tích bằng việc quyên góp ủng hộ vật chất.

Ngay tại buổi lễ cầu siêu, cầu an cho các thủy thủ tổ chức tại Hải Phòng đã có 64 tập thể, cá nhân ủng hộ cho các gia định thuyền viên 106 triệu đồng. Cán bộ văn phòng Tổng công ty và nhiều đơn vị thành viên đã ủng hộ một ngày lương để ủng hộ các gia đình thuyền viên gặp nạn.

Theo ông Lê Phan Linh, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty hàng hải Việt Nam, tính đến 13/1, các đơn vị và cá nhân của Tổng công ty đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tổng công ty hàng hải Việt Nam cũng đã làm việc đơn vị bảo hiểm để tạm ứng cho gia đình 22 thuyền viên gặp nạn (300 triệu đồng/gia đình). Đến nay số tiền này cũng đã được gửi đến tay gia đình các thuyền viên gặp nạn trên biển./.

Hồng Ninh (TTXVN/Vietnam+)