Quang cảnh lễ trao giải. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Sáng 9/11, ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết Ban tổ chức Cuộc thi Người đẹp du lịch Huế đã sai trong việc trao các danh hiệu và Sở sẽ xử phạt, buộc các cơ quan liên quan phải đính chính danh hiệu cuộc thi Người đẹp du lịch Huế theo đúng nội dung giấy phép đã được cấp.

Cuộc thi do Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Huế (VTV Huế) phối hợp với Công ty cổ phần tổ chức sự kiện và du lịch Gala Việt tổ chức. Theo đó, thay vì trao các danh hiệu như giấy phép đã được cấp Người đẹp 1, Người đẹp 2 và Người đẹp 3 theo Điều 9 của Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa-Thể Thao và Du lịch, Ban tổ chức cuộc thi lại tự ý thay đổi, trao các danh hiệu hoa hậu và các á hậu 1, 2.

Cuộc thi Người đẹp du lịch Huế năm 2015 thu hút 110 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế và các địa phương trong cả nước như Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng... tham gia. Cuộc thi trải qua các phần thi áo tắm, thuyết trình về Huế, ảnh, tham gia hoạt động xã hội... để chọn ra gương mặt đại diện cho du lịch Huế.

Sau vòng thi sơ tuyển, Ban tổ chức đã lựa chọn 50 thí sinh vào bán kết, 24 thí sinh lọt vào vòng chung kết diễn ra tối 6/11. Kết quả, thí sinh Lê Trần Ngọc Trân (sinh năm 1995, sinh viên Khoa Báo chí, Trường đại học Khoa học Huế) giành vương miện người đẹp thứ nhất cuộc thi Người đẹp du lịch Huế, trở thành gương mặt đại diện cho du lịch Huế.

Người đẹp thứ hai và thứ ba lần lượt thuộc về Dương Thị Ngọc Chi (sinh viên Khoa Du lịch, trường Đại học Huế) và Nguyễn Hà Thục Anh (sinh viên Đại học Kinh tế Huế).

Tuy nhiên, tại đêm chung kết, Ban tổ chức lại trao cho thí sinh Lê Trần Ngọc Trân danh hiệu Hoa hậu; danh hiệu Á hậu 1 và 2 cho các thí sinh Dương Thị Ngọc Chi và Nguyễn Hà Thục Anh./.