Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (Việt Nam) tranh tài trên đường đua chung kết 200m ếch nữ.( Ảnh: Quốc Khánh - Phóng viên TTXVN tại SEA Games 28)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trong ngày thi đấu 11/6, đoàn thể thao Việt Nam đã đoạt thêm 9 huy chương vàng, qua đó xếp thứ 2 với tổng cộng 57 huy chương vàng, hơn đoàn Thái Lan 2 huy chương vàng. 

Chín huy chương vàng mà đoàn thể thao Việt Nam giành được trong ngày 11/6 sau như: 4 huy chương vàng rowing (Nguyễn Văn Linh, đôi nữ, đôi nữ hạng nhẹ, đồng đội nam), 3 huy chương vàng điền kinh (Dương Văn Thái, Đỗ Thị Thảo, đồng đội nữ 4x400m tiếp sức), 1 huy chương vàng bơi lội (Nguyễn Thị Ánh Viên), 1 huy chương vàng bắn súng (Hoàng Xuân Vinh). 

Trên đường chạy 1.500m nữ, Đỗ Thị Thảo đã về nhất với thời gian 4 phút 28 giây 39 để giành huy chương vàng thứ hai của cô tại SEA Games 2015. Giành huy chương bạc là một vận động viên khác của Việt Nam, Nguyễn Thị Phương, với thời gian 4 phút 31 giây 59. Thet Phyu War của Myanmar giành huy chương đồng. 

Kỷ lục SEA Games ở cự ly này thuộc về Trương Thanh Hằng với thời gian 4 phút 11 giây 60, lập được tại Thái Lan năm 2007. 

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sau khi về đích, Đỗ Thị Thảo cho biết: "Em hài lòng với tấm huy chương đồng và thành tích thi đấu ngày hôm nay. Em và chị Phương đã phối hợp chiến thuật với nhau tốt và khi đến đoạn bứt phá, hai chị em cạnh tranh sòng phẳng với nhau, ai về trước cũng đều đáng chúc mừng". 

Ngay sau đó, đến lượt Dương Văn Thái cho thấy sự thống trị của Điền kinh Việt Nam trong khu vực ở cự ly trung bình khi cũng về nhất chạy 1500m nam để giành huy chương vàng với thời gian 3 phút 47 giây 04, nhanh hơn người giành huy chương bạc là Guarte Mervin tới hơn 1 giây (3 phút 48 giây 06). Giành huy chương đồng là Yaprajan Yothin của Thái Lan. 

Kỷ lục SEA Games ở cự ly 1500m nam hiện cũng thuộc về một VĐV Việt Nam khác là Nguyễn Đình Cương với thời gian 3 phút 45 giây 31 lập được tại Thái Lan năm 2007. 

Tấm huy chương vàng môn bắn súng thuộc về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhờ cho thấy sự ổn định đáng khâm phục. Với tổng số 190,9 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã giành vị trí số 1, vượt rất xa xạ thủ Natphanlert Auapinyakul (Thái Lan) ở vị trí thứ nhì (186 điểm) để giành tấm huy chương vàng. 

Như vậy, bắn súng Việt Nam hiện mới giành được tổng số 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 5 huy chương đồng, và đây là một kết quả rất đáng thất vọng cho các xạ thủ Việt Nam ở SEA Games 2015. 

Ánh Viên khép lại SEA Games 28 với chiếc huy chương vàng ở nội dung 200m bơi ếch. Đây là huy chương vàng thứ 8 của Ánh Viên ở Singapore.

Đoàn thể thao Việt Nam với 57 huy chương vàng hiện xếp thứ 2, sau đoàn chủ nhà Singapore (66 huy chương vàng) và xếp trên Thái Lan (55 huy chương vàng)./.