Nguyễn Thị Yến xuất sắc giành huy chương vàng hạng cân 51 kg. (Nguồn: thethaovanhoa)

Các nữ võ sỹ Việt Nam ngày 10/6 đã mang về 2 huy chương vàng đầu tiên cho bộ môn Boxing ở các hạng cân 51 kg và 54 kg.

Huy chương vàng thứ nhất thuộc về võ sỹ Nguyễn Thị Yến khi cô đánh bại đối thủ Magno Irish của Philippines với tỷ số 2-1 trong trận chung kết hạng 51 kg.

Huy chương vàng thứ hai thuộc về võ sỹ Lê Thị Bằng khi vượt qua một võ sỹ người Philippines khác là Petecio Nesthym cũng với tỷ số 2-1 trong trận chung kết hạng 54 kg.

Vận động viên Lê Thị Bằng dành huy chương vàng hạng 54 kg. (Nguồn: thethaovanhoa)

Trước đó, trong trận bán kết, Nguyễn Thị Yến đã hạ knock-out võ sỹ Ang Fen Ni của Singapore ở hiệp thi đấu thứ ba, còn Lê Thị Bằng vượt qua đối thủ người Myanmar Oo Nwe Ni theo quyết định của trọng tài để lọt vào trận chung kết.

Nguyễn Thị Yến là cô gái quê Bắc Giang, từng giành huy chương bạc ở SEA Games 2013. Lê Thị Bằng, vô địch quốc gia từ năm 2012 - 2014, từng giành huy chương đồng tại ASIAD 17.

Phát biểu sau khi giành huy chương vàng, võ sỹ Lê Thị Bằng cho biết: “Tấm huy chương vàng này rất quý giá đối với cá nhân em.

Trước khi bước vào trận chung kết này em đã tìm hiểu kỹ lối đánh của đối thủ người Philippines và đã tận dụng cơ hội để ghi điểm. Boxing hiếm khi được tổ chức tại các kỳ SEA Games nên huy chương này rất có ý nghĩa với em”./.