Khán giả có vé xếp hàng dài nhưng vẫn không thể vào sân xem lễ bế mạc SEA Games 28. (Nguồn: straitstimes)

Lễ bế mạc SEA Games 28 vừa kết thúc vào tối qua đã để lại một ấn tượng không đẹp với một số khán giả khi họ không được vào sân tham dự buổi lễ.

Theo báo Strait Times, nhiều khán giả có vé đã được thông báo rằng không còn một chỗ trống nào tại khu ghế họ đã mua, và do đó họ không thể vào sân. Điều này đã gây ra những tranh cãi căng thẳng trong hàng người nối nhau vào khán đài.

Rắc rối xảy ra là do các cổ động viên đã vào sân vận động khi đèn tắt hết để chuẩn bị cho buổi lễ, khiến họ không tìm thấy chỗ ngồi và dồn lại ở sảnh đợi, gây tắc nghẽn và làm những người ở bên ngoài phải đi sang các cổng vào khác để nhanh đến được chỗ ngồi.

Pauline Sim, một người đã phải vội vã tới sân vận động sau giờ làm việc cùng cả gia đình cho biết: “Chúng tôi đi thang máy lên cửa số 19 và thấy một đám đông dồn cục ở đó. Khoảng 15 phút sau, một tình nguyện viên nói chúng tôi nên thử chuyển sang cửa số 16, nhưng tình hình còn tệ hơn. Một số người thiếu kiên nhẫn đã nổi giận với các tình nguyện viên, mà nói thật là trong tình cảnh đó, cũng chẳng thể giúp được gì nhiều."

"Chúng tôi thử chuyển sang một cổng khác và có khoảng 50 người đứng chắn trước mặt. Lúc 20 giờ 30 chúng tôi đành bỏ cuộc và đi ăn tối. Thật thất vọng, vì chúng tôi có vé, và chúng tôi muốn các con chúng tôi có trải nghiệm này, nhưng lại không thể.”

Trước sự cố này, ủy ban tổ chức SEA Games đã gửi lời xin lỗi trên trang Facebook của SEA Games 2015 như sau: “Chúng tôi hiểu là đã có một số khán giả không thể vào sân dự lễ bế mạc dù có vé. Lượng khán giả đồ về sân vận động ngay trước khi buổi lễ diễn ra rất lớn, khiến chúng tôi phải điều tiết lượng người giữa các cổng vào để các bạn có thể vào chỗ càng sớm càng tốt. Một số lối vào đã phải đóng sớm vì lý do an ninh. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện và khó chịu mà các bạn đã phải trải qua. Chúng tôi sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho những khán giả đã mua vé nhưng không được vào sân, kèm theo một huy hiệu dành cho cổ động viên.”/.

(Nguồn: Straitstimes)