Ảnh minh họa. (Nguồn: tripadvisor)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, vào ngày 11/6, một số vận động viên Việt Nam tranh tài môn đua xe đạp và bắn cung tại SEA Games 28 đã bị ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc xảy ra tại khách sạn Hard Rock (vịnh Marina), nơi ở của các vận động viên đua xe đạp, bắn cung và golf của các đoàn Việt Nam, Singapore và Malaysia. Khách sạn này ngay lập tức bị phong tỏa để Ban tổ chức và cảnh sát phối hợp điều tra vụ việc.

Hiện tượng ngộ độc bắt đầu xuất hiện từ ngày 10/6 nhưng đến ngày 11/6 thì số vận động viên bị ngộ độc đã tăng cao. Các vận động viên Việt Nam bị ngộ độc chủ yếu thuộc bộ môn đua xe đạp. Hiện chưa rõ các vận động viên thuộc bộ môn bắn cung có bị không và cũng chưa rõ con số các vận động viên Việt Nam bị ngộ độc.

Một bác sỹ của đoàn Việt Nam cho biết Ban y tế của SEA Games đã tổ chức họp gấp để xử lý tình huống khẩn cấp này và các vận động viên đã được cấp thuốc để nhanh chóng bình phục.

Trong số các nạn nhân bị ngộ độc có vận động viên đua xe đạp Dinah Chan của nước chủ nhà Singapore, người đã đánh mất Huy chương vàng nội dung tính giờ cá nhân, chỉ giành được Huy chương đồng. Người đứng đầu bộ phận y tế của đội đua xe đạp Singapore Teoh Chin Sim cho hay đội xe đạp của Singapore hiện đã khỏe hơn. Họ đã được yêu cầu bổ sung lượng hydrate đầy đủ cho cơ thể và sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng trong các bữa ăn.

Bên cạnh đó, vận động viên Muhammad Fauzan Ahmad Lutfi của Malaysia, người xếp thứ 11 ở nội dung tính giờ cá nhân nam, nhấn mạnh thành tích của anh cũng bị ảnh hưởng do ngộ độc và cho rằng món gà và trứng ca-ri trong bữa tối có vấn đề.

Ban tổ chức SEA Games 2015 (Singsoc) tuyên bố họ đã nhận được báo cáo bằng văn bản về vụ việc.

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm thứ hai tại một đại hội thể thao ở Singapore. Tại Olympic trẻ 2010, có 21 thành viên của ban tổ chức bị ngộ độc./.